Svartbirnir geta talið

Birnir, á borð við þennan skógarbjörn, eru taldir gáfaðari en ...
Birnir, á borð við þennan skógarbjörn, eru taldir gáfaðari en áður var haldið. AFP

Nýleg rannskókn hefur leitt í ljós að svartbirnir geta mögulega talið. Í grein sem birtist á heimasíðu National Geographic segir Jennifer Vonk að birnir, og önnur dýr sem hafa ekki verið rannsökuð nægilega, hafi mörg hver eiginleika sem minni um margt á mannskepnuna.

Birnir hafa stærstan heila allra rándýra, fyrir utan prímata, en hafa af einhverjum óskiljanlegum ástæðum aldrei verið rannsakaðir til hlítar fyrr en nú. Í ljós hefur komið að svartbirnir geta til að mynda leyst úr allskonar talna-, punkta- og myndþrautum sem áður var talið að væri ekki innan þeirra hæfileikasviðs.

Tilraunir voru gerðar með þrjá svartbirni í dýragarði í Alabama í Bandaríkjunum þar sem matur var notaður til að hvetja dýrin áfram til verkanna. Þannig fengu birnirnir til að mynda mat ef þeir snertu réttan tölvuskjá, en á þeim voru til dæmis myndir af mismörgum punktum.

mbl.is
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2018: AUTUMN/HAUST: START/B...
Sumarhús - gestahús - breytingar
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...