Ný og hættulegri tegund af HIV

HIV skyndismitpróf
HIV skyndismitpróf Mynd/AFP

Vísindamenn við Háskólann í Lundi í Svíþjóð hafa nú fundið nýja tegund af HIV-veirunni sem þróast yfir í alnæmi mun hraðar en aðrar tegundir. Medical News Today greinir frá þessu í dag. Alls getur það tekið þessa tegund af veirunni um 5 ár að þróast yfir í alnæmi. 

Alls eru þekktar um 60 tegundir af veirunni í heiminum. Þessi nýja tegund sem fannst er talin blanda af tveimur áður þekktum tegundum af veirunni sem aðallega finnast í Gíneu-Bissá. Ef þessar tvær tegundir af veirunni setjast báðar að í sama líkamanum getur hin nýja tegund myndast og yrði það gríðarlega hættulegt fyrir sjúklinginn. 

Þótt þessi tegund hafi aðeins fundist á afmörkuðu svæði geta slíkar veirur dreifst um heiminn með ógnarhraða. Með auknum ferðamannastraumi og búferlaflutningum búast vísindamenn við að í framtíðinni muni stöðugt koma fram ný afbrigði af veirunni. 

mbl.is
BÍLAKERRUR BÍLKERRUR STURTUKERRUR
Vinsælu ANSSEMS og HULCO fjölnotakerrurnar, sjá fjölda mynda bæði á bland.is og ...
Kvæði Bjarna Thorarensen 1847
Til sölu afar fágæt ljóðabók eftir Bjarna Thorarensen amtmann, Kvæði, prentuð í ...
Til sölu Mitsubishi Outlander 2007
1 eigandi frá upphafi, ekinn aðeins 75.000 km. 5 gíra, bensín, 4WD, ný dekk, nýj...
Útsala
Bókaútsala Mikið magn bóka á 500 kr. stk. Aðrar bækur með 25% afslætti Hjá Þorva...
 
Vantar þig trésmið
Iðnaðarmenn
Vantar þig trésmið? Úrræðagóður húsa...
Lausafjáruppboð
Nauðungarsala
Lausafjáruppboð Einnig birt á www.naud...
Aukatekjur vikulega
Önnur störf
Aukatekjur Morgunblaðið vantar fólk ...
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...