Nær jörðinni en tunglið

Loftsteinninn Pitbull sneiðir framhjá jörðinni í kvöld.
Loftsteinninn Pitbull sneiðir framhjá jörðinni í kvöld. Mynd/NASA

Nú í kvöld mun loftsteinn á stærð við íbúðarhús sneiða framhjá jörðinni. Mun hann sneiða svo nálægt okkur að hann verður nær jörðinni en sjálft tunglið. Á tímabili verður hann um 40 þúsund kílómetrum frá okkur. Loftsteinninn, sem NASA hefur gefið heitið Pitbull, er ekki hættulegur jarðarbúum.

Að sögn NASA verður erfitt að sjá steininn með berum augum en með einföldum stjörnukíkjum ætti að vera hægt að koma auga á hann í stutta stund klukkan 18 að okkar tíma. Erfitt getur þó reynst fyrir Íslendinga að sjá steininn því hann verður næst jörðinni fyrir ofan Nýja-Sjáland - hinum megin á hnettinum. 

Sjá frétt Metro

mbl.is
EAE Bilalyftur
Bílalyftur allar gerðir, eigum á lager 4 tonna 2 pósta og 3 t í gólf og 1 metra ...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Stöðin býður upp á allar stærðir sendibíla og veitir trausta og umfram allt góð...