Geimfari taldi sig hafa lengst um 9 sm

Norishige Kanai flaug út í geim skömmu fyrir jól. Hann ...
Norishige Kanai flaug út í geim skömmu fyrir jól. Hann taldi sig hafa lengst um 9 sentimetra. AFP

Japanskur geimfari hefur beðist afsökunar á því að hafa haldið því fram á samfélagsmiðlum að hann hefði lengst um níu sentimetra síðan hann kom í alþjóðlegu geimstöðina, ISS, fyrir rúmum þremur vikum. Það hafi ekki verið rétt, heldur hafi hann gert mistök við fyrstu mælingar.

Þess í stað hefur geimfarinn, Norishige Kanai, greint frá því að hann hafi lengst um tvo sentimetra, en þekkt er að geimfarar lengist í ferðum sínum, þar sem hryggjarliðir þeirra færast í sundur í  þyngdarleysinu.

Algengt er að geimfarar lengist um 2-5 sentimetra í geimnum, en yfirlýsing Kanai um að hann hefði lengst um níu sentimetra vakti furðu á samfélagsmiðlum, að því er BBC greinir frá. 

„Góðan daginn allir. Ég hef stóra tilkynningu í dag. Við mældum líkama okkar eftir að við komum út í geim – og vá, vá, vá, ég hafði lengst um 9 sentimetra,“ sagði Kanai á Twitter-síðu sinni eftir að hann kom í geimstöðina.

Kanai sagði síðar að reyndur rússneskur yfirmaður sinn í geimstöðinni, Anton Shkaplerov, hefði strax lýst yfir efasemdum um mælingarnar. Þá hafi hann mælt sig aftur og mistökin komið í ljós. Þetta er fyrsta geimferð japanska geimfarans.

„Mér þykir afar leitt að hafa tíst svona falsfréttum,“ sagði geimfarinn við fylgjendur sína, en grínaðist síðan með það að hann væri í raun nokkuð feginn að hafa ekki lengst jafnmikið og hann hélt, enda hefði níu sentimetra lenging mögulega gert honum erfitt að passa í sæti Soyuz-geimskipsins, sem mun flytja hann aftur til jarðar.

Kanai lengdist um tvo sentimetra eftir að hann fór út ...
Kanai lengdist um tvo sentimetra eftir að hann fór út í geim, en ekki níu. AFP
mbl.is
Svarthvít axlabönd
Til sölu fyrsta ljóðabók Gyrðis Elíassonar, Svarthvít axlabönd. Árituð og ástand...
Nudd Nudd Nudd
Relaxing Massage Down Town Reykjavik. S. 6959434, Alina...
Teikning eftir Mugg til sölu
Teikning eftir Mugg til sölu, úr Sjöundi dagur í paradís, blýants og tússteiknin...
NP
NP Þjónusta Býð fram liðveislu við bókanir, reikn-ingsfærslur o.fl. Hafið samban...