Geimfari taldi sig hafa lengst um 9 sm

Norishige Kanai flaug út í geim skömmu fyrir jól. Hann ...
Norishige Kanai flaug út í geim skömmu fyrir jól. Hann taldi sig hafa lengst um 9 sentimetra. AFP

Japanskur geimfari hefur beðist afsökunar á því að hafa haldið því fram á samfélagsmiðlum að hann hefði lengst um níu sentimetra síðan hann kom í alþjóðlegu geimstöðina, ISS, fyrir rúmum þremur vikum. Það hafi ekki verið rétt, heldur hafi hann gert mistök við fyrstu mælingar.

Þess í stað hefur geimfarinn, Norishige Kanai, greint frá því að hann hafi lengst um tvo sentimetra, en þekkt er að geimfarar lengist í ferðum sínum, þar sem hryggjarliðir þeirra færast í sundur í  þyngdarleysinu.

Algengt er að geimfarar lengist um 2-5 sentimetra í geimnum, en yfirlýsing Kanai um að hann hefði lengst um níu sentimetra vakti furðu á samfélagsmiðlum, að því er BBC greinir frá. 

„Góðan daginn allir. Ég hef stóra tilkynningu í dag. Við mældum líkama okkar eftir að við komum út í geim – og vá, vá, vá, ég hafði lengst um 9 sentimetra,“ sagði Kanai á Twitter-síðu sinni eftir að hann kom í geimstöðina.

Kanai sagði síðar að reyndur rússneskur yfirmaður sinn í geimstöðinni, Anton Shkaplerov, hefði strax lýst yfir efasemdum um mælingarnar. Þá hafi hann mælt sig aftur og mistökin komið í ljós. Þetta er fyrsta geimferð japanska geimfarans.

„Mér þykir afar leitt að hafa tíst svona falsfréttum,“ sagði geimfarinn við fylgjendur sína, en grínaðist síðan með það að hann væri í raun nokkuð feginn að hafa ekki lengst jafnmikið og hann hélt, enda hefði níu sentimetra lenging mögulega gert honum erfitt að passa í sæti Soyuz-geimskipsins, sem mun flytja hann aftur til jarðar.

Kanai lengdist um tvo sentimetra eftir að hann fór út ...
Kanai lengdist um tvo sentimetra eftir að hann fór út í geim, en ekki níu. AFP
mbl.is
Kínverskur antik skápur
Mjög glæsilegur kínverskur antik skápur til sölu. Hæð 2.20 Breidd 1.50 Þykkt ...
Stór fálki eftir Guðmund frá Miðdal
Til sölui stór fálki eftir Guðmund frá Miðdal,, uppl. í síma 772-2990 eða á netf...
Til sölu Mazda MPV
Árg. 2005, ekinn 73.323 mílur bremsur þarfnast smá viðgerðar Tilboð Uppl. í sí...
álfelgur og sumardekk skoda
195/55 R 15" sumardekk á álfelgum fyrir Skoda Fabia eða VW 110mm 5 göt. uppl....
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Menning
Listir
Musicians The Akureyri Culture Society ...
Símaþjónusta
Önnur störf
Símaþjónusta sumarafleysing Óskað ...
L edda 6018041719 i lf.
Félagsstarf
? EDDA 6018041719 I Lf. Mynd af auglý...