Æskudraumur rættist með Nintendo

Leikurinn Sumer, sem Sigursteinn Jóhannes Gunnarsson stendur að, kom út á Nintendo Switch í Evrópu í gær. „Persónulega er þetta ótrúlega merkilegt og skemmtilegt. Maður ólst upp við að spila Mario á Nintendo NES-tölvunni og síðan er maður allt í einu búinn að gefa sjálfur út leik með þessu fyrirtæki.“

Þetta er til marks um hve Sigursteinn og félagar hans í Studio Wumpus, sem bjó til leikinn, hafa náð langt en leikurinn byrjaði sem útskriftarverkefni þeirra úr námi við New York University.

Sumer byggist á borðspilahefðinni en Sigursteinn og félagar vilja koma „borðspilagullöldinni“ sem hefur verið ríkjandi að undanförnu inn í leikjatölvurnar.

„Þetta er fjölskylduleikur. Eins og Catan er fjölskylduspil þá byggist Sumer mikið á spilamekaník og hugmyndinni um að spila saman. Það er ekkert ofbeldi í honum. Þetta er einstakur leikur; það er enginn annar leikur sem er nákvæmlega eins, sem reynir að ná fram þessari fjölskylduborðspilastemningu.“

Hann segir leikinn henta vel fyrir Switch.

„Þetta er leikur sem er best að spila fjórir saman fyrir framan sjónvarpið. Við vorum búnir að gefa leikinn út á Steam, sem er til að spila í PC en það eru svo fáir sem eiga fjórar fjarstýringar til að spila með í tölvu. Nintendo Switch gengur hinsvegar út á að spila saman. Tvær fjarstýringar fylgja með tölvunni en svo kaupa margir auka par af fjarstýringum og þá geta fjórir spilað saman.“

Sigursteinn Jóhannes Gunnarsson
Sigursteinn Jóhannes Gunnarsson mbl.is/Þórður Arnar Þórðarson
Antiksalan
Vöruúrval fyrir fagurkera Gjafavöru, jólaskeiðar, jólaóróar, jólaplattar, B&G po...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...
Sendibílaþjónustan Skutla. Sími 867-1234
Tökum að okkur allrahanda sendibílaþjónustu á sanngjörnu verði. Sjá nánar á www....
KERRUR TIL AFGREIÐSLU SAMDÆGURS
Sterku HULCO fjölnotakerrurnar, myndir á bland.is og á Facebook = Magnus Elias /...