Náðu „hauslausu hænunni“ á mynd

Það verður ekki hjá því komist að játa að fyrirbærið ...
Það verður ekki hjá því komist að játa að fyrirbærið líkist hauslausum hænuskrokki. Skjáskot

Syndandi djúpsjávarsæbjúga náðist nýverið á mynd í fyrsta sinn í Suðurhafi við austurhluta Suðurskautslandsins. Þykja myndirnar nokkuð merkilegar þar sem dýrið lifir á mikilli dýpt og hefur áður aðeins náðst á mynd í Mexíkó-flóa, samkvæmt BBC.

Tegundin gengur undir latneska heitinu Enypniastes eximia, en djúpsjávardýrið ber einnig vinsæla gælunafnið „headless chicken sea monster“. Má reikna með að gælunafnið stafi af því að einhverjir kunna að sjá eitthvað líkt milli dýrsins og hauslausrar hænu.

Upplýsingar frá neðansjávarmyndavélum munu vera sendar stofnun um verndun sjávarlífs og auðlinda við Suðurskautslandið (e. Commission for the Conservation of Antarctic Marine Living Resources). Stofnunin annast umsjón með Suðurhafinu sem umliggur Suðurskautslandið.

mbl.is
Heimili í borginni ...Eyjasol ehf.
3ja herb. íbúðir í austurborginni. Gisting fyrir 4-6. Lausir dagar. Góð gisting ...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar viðartegundir og litir, smíðað eftir máli. Verð frá kr. 13.900,- Sími 61...
Bækur til sölu
Bækur til sölu Adventures of Huckleberry Finn 1884, 1. útg., Fornmannasögur 1-12...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...