Enn hlýnar á jörðinni

AFP

Árið 2018 var það fjórða hlýjasta á jörðinni á tæplega 140 ára tímabili, samkvæmt nýjum upplýsingum frá NASA. Allt bendir til þess að hlýnun jarðar haldi áfram og að á næstu fimm árum muni meðalhitinn hækka um meira en 1,5 gráður líkt og áður var talið. 

Þetta er meðal þess sem kom fram í nýrri spá breskra veðurfræðinga en þeir benda á að áratugurinn 2014-2023 sé sá hlýjasti frá því um miðja nítjándu öld.

Gögn NASA sýna að fimm undanfarin ár hafa verið þau hlýjustu undanfarin 140 ár og að 18 síðustu ár séu meðal þeirra 19 heitustu. 

„Við tölum ekki lengur um að hlýnun jarðar sé eitthvað sem gerist í framtíðinni. Þetta er að gerast núna,“ segir Gavin A. Schmidt, framkvæmdastjóri Goddard Institute for Space Studies, hóps innan NASA sem vann rannsóknina.

Frétt NYT

Frétt BBC

AFP
mbl.is