Huawei kynnir eigið stýrikerfi

Richard Yu, yfirmaður neysluvara hjá Huawei, frumsýndi stýrikerfið á blaðamannafundi ...
Richard Yu, yfirmaður neysluvara hjá Huawei, frumsýndi stýrikerfið á blaðamannafundi í Donggugan í dag. AFP

Kínverski tæknirisinn Huawei kynnti í dag sitt eigið stýrikerfi fyrir snjallsíma. Kerfið var hannað í ljósi áforma bandarískra yfirvalda að banna bandarískum fyrirtækjum að eiga í viðskiptum við Huawei, en fyrirtækið hefur notað Android-stýrikerfið frá Google. 

Huawei, sem verm­ir annað sæti á lista yfir stærstu farsíma­fram­leiðenda samkvæmt nýrri úttekt, seldi 58,7 millj­ón­ir snjallsíma á öðrum ársfjórðungi 2019. Er það sagt til marks um að fé­lagið hafi staðið af sér hneykslis­mál ýmis sem skotið hafa upp koll­in­um að und­an­förnu, þar sem Huawei hef­ur verið sagt leggja kín­versk­um njósn­ur­um lið.

Stýrikerfið nefnist HarmonyOS, eða HoMeng á kínversku. Richard Yu, yfirmaður neysluvara hjá Huawei, frumsýndi stýrikerfið á blaðamannafundi í Donggugan í dag. Áætlað er að fyrstu símarnir með nýja stýrikerfinu komi á markað síðar á árinu. Kerfið er gjörólíkt stýrikerfum Apple og Google, samkvæmt Yu. Stefna fyrirtækisins er að innan þriggja ára verði stýrikerfið aðengilegt fleiri vörutegundum Huawei en símum.

mbl.is
Fasteignir
Leitar þú að fasteignasala? Ég sel fyrir þig. Vertu í sambandi. Sigrún Ma...
Barnakerra
Til sölu Emmaljunga barnakerra. (Kerruvagn) Vel með farinn. Tilboð óskast...Sím...
Útsala ! Kommóða og eldhússtólar...
Till sölu 3ja skúffu kommóða,ljós viðarlit. Lítur mjög vel út.. Verð kr 2000......
Tæki fyrir traktorinn
Við erum með jarðtætara, hagasláttuvélar, kurlara og allt mögulegt fyrir traktor...