Stærsti lax sumarsins í Vatnsdal

Sturla með stórfiskinn. Mældur 102 sentímetrar og það í Hnausastreng, ...
Sturla með stórfiskinn. Mældur 102 sentímetrar og það í Hnausastreng, sem er forfrægur stórlaxastaður í Vatnsdalsá. Ljósmynd/Aðsend

Sturla Birgisson landaði stærsta laxi sumarsins í Vatnsdalsá í morgun. Fiskurinn mældist 102 sentímetrar og veiddist í þeim fornfræga stórlaxastað Hnausastreng. Að sögn Björns K. Rúnarssonar leiðsögumanns við Vatnsdalsá tók fiskurinn fluguna Frigga. Ekki fylgdi sögunni hvernig útfærslu af þessari umtöluðu flugu var um að ræða en þær eru til í ýmsum litum og stærðum.

Björn Rúnarsson sagði í samtali við Sporðaköst að sett hefði verið í annan fisk af svipaðri stærð en hann slapp. Sjö laxar komu á morgunvaktinni í Vatnsdalsá en þar hefur verið virkileg treg veiði eins og víða í Húnaþingi.

Sturla hefur veitt nokkra laxa í þessum stærðarflokki í Vatnsdalsá. Sjónarvottar segja að viðureignin hafi verið hörð og staðið í hálftíma. Þá var fiskurinn mældur, eins og fyrr segir, 102 sentímetrar og fékk svo frelsi.

Sendu ábendingu um frétt
eða myndir á veidi@mbl.is
mbl.is

Sporðaköst, 3. þáttaröð 1996

Velja þátt: 1 2 3 4 5 6