Haugur „hitch“ fluga vikunnar

Haugurinn er sterk alhliða fluga. Hún er fluga vikunnar að ...
Haugurinn er sterk alhliða fluga. Hún er fluga vikunnar að þessu sinni í tilefni af því að fyrsti laxinn í Norðurá, valdi hana þessa. Ljósmynd/Veiðihornið

Fyrsta fluga vikunnar á þessari vertíð er Haugur „hitch.“ Að venju er það Ólafur Vigfússon í Veiðihorninu sem velur fluguna.

„Já það er Haugur "hitch" í tilefni þess að fyrsti lax sumarsins í Norðurá valdi hana þessa. Þegar veitt er með gárutúpu er best að nota tiltölulega stífan taum, ekki of langan. Halda stönginni 45° upp og láta fluguna mynda þetta fínlega Vaff á yfirborðinu. Varast að túpan fari svo hratt að það myndist loftbólur. Ef straumur er hraður þarf ekki að gera neitt nema halda stönginni uppi en ef veitt er í hægara vatni þarf að draga línuna til að halda túpunni uppi. Velja skal létta en sterka króka með „hitch“ túpum. Í þessum túpum eru einhverjir þeir beittustu og sterkustu á markaðnum, japönsku Ken Sawada krókarnir,“ sagði Ólafur í samtali við Sporðaköst.

Haugurinn er einnig til í öðrum útgáfum, svo sem á tvíkrók, einkrækja og sem túpa.

Sendu ábendingu um frétt
eða myndir á veidi@mbl.is
mbl.is