Alda og Brá fyrir bjarta daga

Alda er þflug fluga í silung og hefur oft gefið ...
Alda er þflug fluga í silung og hefur oft gefið góða veiði í veiðivötnum. Litaafbrigðin eru mörg. Ljósmynd/Veiðihornið

Flugur vikunnar að þessu sinni taka mið af aðstæðum í laxveiðinni og svo er hér ein mögnuð fyrir silunginn.

Alda hefur um árabil verið ein fengsælasta flugan í Veiðivötnum.  Alda er fáanleg í nokkrum litaafbrigðum og erfitt að gera upp á milli því allar veiða þær vel. Þetta er ein af þeim flugum sem er mjög skynsamlegt að vera með í boxinu þegar farið er inn á hálendið í silung.

Brá fyrir bjarta daga og í vatnsleysi. Ef ekkert virkar ...
Brá fyrir bjarta daga og í vatnsleysi. Ef ekkert virkar er Brá einn af möguleikunum sem vert er að prófa. Ljósmynd/Veiðihornið

Brá fyrir bjarta daga

Brá er að öðrum flugum ólöstuðum besta fluga í lax á björtum dögum.  Nú þegar vatn er afar lítið og dagar bjartir er ekki úr vegi að kasta agnarsmárri Brá í stærðum 16 og 18.  „Það er einfaldlega bannað að fara í laxveiði þessa dagana án þess að taka  leynivopnið, Brá með sér,“ segir Ólafur Vigfússon í Veiðihorninu þegar hann tilkynnti um val á flugum vikunnar.

Sendu ábendingu um frétt
eða myndir á veidi@mbl.is
mbl.is