Ágætur gangur í Deildará

Brynjar Leifsson með maríulax sinn sem hann fékk í Deildará ...
Brynjar Leifsson með maríulax sinn sem hann fékk í Deildará í gær. Ljósmynd/Aðsend

Samkvæmt upplýsingum frá Frey Guðmundssyni, eins af leigutökum Deildarár á Melrakkasléttu er ágætisgangur þar þessa dagana.

Fram kom að fín veiði hafi verið síðustu daga og nýr fiskur væri að ganga inn á hverju flóði. Laxinn væri orðinn vel dreifður um alla á.

Hópur veiðimanna sem var að klára þriggja daga veiði í hádeginu náði tíu á land á þrjár stangir. Væru þá komnir 20 laxar í bók sem Freyr sagði að væri vel við unandi. Hann kvaðst ekki hafa heyrt af Ormarsá sem væri þarna í næsta nágrenni, en vissi þó að talsvert af fiski hefði sést í henni skömmu áður en hún opnaði seinni hluta júní.

Að lokum sagðist Freyr vera staddur með erlenda veiðimenn í silungsveiði á Grímstungu- og Haukagilsheiði þar sem væri búin að vera góð og flott veiði, sérstaklega í svokölluðu Refkelsvatni. Þá væri góð veiði í ánum þar í kring og meðalþyngd um tvö kíló.

Sendu ábendingu um frétt
eða myndir á veidi@mbl.is
mbl.is