Norðausturhornið stendur upp úr

Erlendur veiðimaður með verklega hrygnu úr Sunnudalsá. Þar hefur byrjunin …
Erlendur veiðimaður með verklega hrygnu úr Sunnudalsá. Þar hefur byrjunin verið með ágætum eins og í flestum ám á Norðausturlandi. Ljósmynd/Aðsend

Þegar laxveiðin er skoðuð eftir landshlutum kemur í ljós að norðausturhornið sker sig úr. Þannig er veiði í Selá virkilega góð og á sama tíma er Hofsá að skila ágætri veiði og er fiskur dreifðari en menn hafa átt að venjast síðustu ár. Í Selá eru menn að skila allt að þrjátíu löxum í bók á dag og í Hofsá er veiðin oft í kringum tíu laxar á dag. Þegar síðustu veiðitölur birtust um miðja vikuna var Selá komin yfir 600 laxa og var með mestu vikuveiðina af öllum ám á landinu. Hofsá var þá komin í 325 laxa og var vikuveiðin 93 laxar.

Ingólfur Helgason hjá Veiðiklúbbnum Streng sem leigir árnar segir að vatnsstaða hafi verið með ágætum í sumar og geti þeir ekki kvartað yfir því. „Veiðin í Selá er mjög fín. Hvort hún verður meiri en í fyrra er erfitt að segja en menn eru sáttir hér. Varðandi Hofsána þá er bara ágætur gangur þar. Fiskur vel haldinn og við erum að sjá í báðum ánum nokkuð af smálaxi,“ sagði Ingólfur í samtali við Sporðaköst.

Sunnudalsá hefur skilað 53 löxum á tvær stangir en áin opnaði fyrir þremur vikum. Þá vekur veiðin í Miðfjarðará í Bakkafirði mikla athygli. Þar eru komnir á land 134 laxar en aðeins er veitt á tvær stangir í ánni. Miðfjarðará opnar frekar seint eða um mánaðamótin júní/júlí.

Aðrar ár í námunda, svo sem eins og Hafralónsá, Svalbarðsá og Hölkná eru allar að skila ágætri veiði. Norðausturhornið hefur oft og tíðum verið á skjön við það sem gerist almennt. Þessi landshluti virðist oft lúta öðrum lögmálum en aðrir landshlutar. Að þessu sinni er þetta svæði að skila mun betri veiði en gerist víða annars staðar.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
105 cm Blanda Nigel Hawkins 8. júlí 8.7.
104 cm Svalbarðsá Viggó Júlíusson 6. júlí 6.7.
104 cm Nesveiðar Hugo 29. júní 29.6.
104 cm Nesveiðar Aron Pálmarsson 27. júní 27.6.
107 cm Nesveiðar Hilmar Hafsteinsson 25. júní 25.6.
101,5 cm Laxá í Kjós Guðjón Þ. Guðjónsson 23. júní 23.6.
101 cm Blanda Pétur Pálsson 21. júní 21.6.

Skoða meira