Ótúlega mögnuð veiðimynd

Túnhylur í Vesturá í Miðfirði. Lax hefur tekið fluguna og …
Túnhylur í Vesturá í Miðfirði. Lax hefur tekið fluguna og í hylnum sést gríðarmikil laxatorfa. Ljósmynd/Alejandro Martello

Alejandro Martello sem verið hefur mörg ár í Miðfjarðará tók virkilega magnaða veiðimynd í lok júlí. Á myndinni er erlendur veiðimaður búinn að setja í stóran hæng í Túnhyl í Vesturá í Miðfirði. Túnhylur er þekktur fyrir að geyma ótrúlegt magn af laxi á hverju ári og oft er hann í lögum, bæði fyrir neðan brúna og og ofan. 

Þegar Alejandro tók myndina var hann uppi á brúnni sem liggur yfir Túnhyl. Veiðimaðurinn var að strippa smáflugu yfir hylinn og á myndinni eru átökin í fullum gangi. Þessi fiskur var ekki mældur því að hann lak af eftir nokkurn tíma.

Það sem gerir myndina enn magnaðri er allur fiskurinn sem er á fleygiferð neðst á myndinni og skipta þeir laxar tugum. Nú er enn fleiri laxar sestir að í hylnum, sem svo sannarlega er bunkaður af fiski.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
105 cm Blanda Nigel Hawkins 8. júlí 8.7.
104 cm Svalbarðsá Viggó Júlíusson 6. júlí 6.7.
104 cm Nesveiðar Hugo 29. júní 29.6.
104 cm Nesveiðar Aron Pálmarsson 27. júní 27.6.
107 cm Nesveiðar Hilmar Hafsteinsson 25. júní 25.6.
101,5 cm Laxá í Kjós Guðjón Þ. Guðjónsson 23. júní 23.6.
101 cm Blanda Pétur Pálsson 21. júní 21.6.

Skoða meira