Það er uppskerutími. Gæs, sjóbirtingur, hreindýr, svartfugl og stutt í rjúpu. Þessa ljúffengu villibráð er hægt að matreiða og meðhöndla með svo margvíslegum hætti að uppskriftirnar eru óteljandi. Sigvaldi Jóhannesson, eða Silli kokkur eins og hann kallar sig, mætti í Veiðihornið í Síðumúla og kynnti nýjungar í meðhöndlun á gæs.
Silli skýtur mikið magn af gæs á hverju hausti og vinnur úr henni allt milli himins og jarðar. Þannig er gæsakæfan hans rómuð og sama má segja um anísgæsina.
Hann hefur gert tilraunir með gæsapylsur og -hamborgara.
Það þótti mörgum sem heimsóttu verslunina skemmtilegt að fá að smakka framandi rétti og við hæfi í skotveiðideildinni að geta smakkað lokaafurð. En sjón er sögu ríkari.
Lengd á laxi | Veiðisvæði | Veiðimaður | Dagsetning Dags. |
---|---|---|---|
101 cm | Vatnsdalsá | Erlendur veiðimaður | 29. september 29.9. |
101 cm | Eystri-Rangá | Grzegorz Loszewski | 27. september 27.9. |
105 cm | Hvítá við Iðu | Katrín Tanja Davíðsdóttir | 24. september 24.9. |
101 cm | Víðidalsá | Jón Eðvald Halldórsson | 22. september 22.9. |
107 cm | Grímsá | Jón Jónsson | 22. september 22.9. |
101 cm | Miðfjarðará | Agnar Sigurjónsson | 22. september 22.9. |
101 cm | Hvítá við Iðu | Gunnar Pétursson | 20. september 20.9. |