Stærsti lax úr Grímsá í 20 ár

Sigurður Veigar Bjarnason með stórlaxinn úr Grímsá. Þetta er stærsti ...
Sigurður Veigar Bjarnason með stórlaxinn úr Grímsá. Þetta er stærsti lax sem hefur veiðst þar á þessari öld og þarf að fara lengra aftur. Þetta er enn ein staðfestingin á því að stórlaxinn er að koma aftur á Vesturlandi. Ljósmynd/GP

Stærsti lax sem veiðst hefur í Grímsá kom á land í kvöld úr einum af efstu veiðistöðum árinnar, Oddstaðafljóti. Fiskurinn mældist 101 sentímetri og tók hann rauða Frances með kón. Veiðimaður var Sigurður Veigar Bjarnason og var hann að koma í fyrsta skipti í Grímsá. „Ég var búinn að vera þarna í rúma tvo tíma þegar ég setti í þennan lax. Ég var í tæpan hálftíma að slást við hann og þetta er fyrsti laxinn sem ég veiði í fjögur ár og í fyrsta skipti sem ég hef strandað fiski,“ sagði skælbrosandi veiðimaður í samtali við Sporðaköst í kvöld.

Jón Þór Júlíusson, framkvæmdastjóri Hreggnasa ehf., sem hefur haft Grímsá á leigu frá árinu 2004, staðfesti að þetta væri stærsti laxinn úr ánni í meira en tvo áratugi. „Við höfum verið að sjá þessa fiska síðustu ár en ekki tekist að setja í þá. Þetta er afskaplega ánægjulegur múr að brjóta og staðfestir að stórlaxinn er að koma aftur á Vesturlandið.“

Jón Ólafur Sigurjónsson með stórlaxinn úr Faxaholu. Fjórði laxinn yfir ...
Jón Ólafur Sigurjónsson með stórlaxinn úr Faxaholu. Fjórði laxinn yfir 20 pund í Víðidal á innan við viku. Ljósmynd/GÖB

Enn einn 104 cm úr Víðidal

Jón Ólafur Sigurjónsson landaði í gær enn einum 104 sentímetra laxi úr Víðidalsá og það á Dentist-túbu. Fiskurinn veiddist í Faxaholu og var Jón Ólafur um hálftíma að landa honum. Í samtali við Sporðaköst sagði hann að þetta hefði byrjað mjög fínt en á endanum fór hann niður og sótti hann. Jón Ólafur er tannlæknir og túban því við hæfi. „Ég var búinn að raða nokkrum flugum á hann, byrjaði á hitch. Fór svo að þyngja. Náði í sexu sem á er Stillwater, glær hægsökkvandi lína. Nota hana oft í miklu vatni eins og áin er núna.“

mbl.is