Sporðaköst fara í vetrarfrí

Sporðaköst eru farin í vetrarfrí á mbl.is. Stefnum að því …
Sporðaköst eru farin í vetrarfrí á mbl.is. Stefnum að því að hefja leik á ný með hækkandi sól. Ljósmynd/ES

Sporðaköst fara nú í vetrarfrí. Með hækkandi sól stefnum við að því að vera aftur hér á mbl.is. Þetta er heldur betur búið að vera viðburðaríkt sumar. Vatns- og fiskleysi stóð upp úr þegar kemur að laxinum. Silungsveiði var með eindæmum góð og sömu sögu er að segja af sjóbirtingi, sem dafnar vel þessi árin.

Sporðaköst fara nú að klippa það efni sem tekið var upp í sumar í nýrri seríu Sporðakasta sem sýnd verður á Stöð 2 í vor. Þar er á ferðinni öðruvísi nálgun en áður hefur verið. Gestir þáttanna eru allir erlendir veiðimenn og er þeirra upplifun á landi og þjóð afar áhugaverð.

Einu verki ólokið

Um miðjan nóvember munum við birta veiðimynd ársins og verðlauna myndasmiðinn með Sage X flugustöng frá Veiðihorninu.

Sporðaköst vilja þakka samstarfið við svo fjöldamarga aðila í sumar. Þar ber fyrst að þakka veiðimönnum sem voru duglegir að senda okkur myndir og upplýsingar. Þá var samstarfið við leigutaka oftast gott. Sporðaköst eru fyrir veiðimenn og um veiðimennsku hvers konar.

Þá ber að þakka mbl.is fyrir að gefa þessum efnisflokki svo veglegt pláss. Veiðihornið í Síðumúla var aðalstyrktaraðili verkefnisins og var það samstarf til fyrirmyndar. Þá ber einnig að þakka samstarfið við Heklu og Mitsubishi. 

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
102 cm Laxá á Ásum Chis Warne 6. ágúst 6.8.
100 cm Fnjóská Gunnar Jónsson 2. ágúst 2.8.
101 cm Laxá í Dölum Arnór Ísfjörð Guðmundsson 30. júlí 30.7.
102 cm Laxá í Dölum Arnór Ísfjörð Guðmundsson 26. júlí 26.7.
106 cm Nesveiðar Ingvi Jökull Logason 25. júlí 25.7.
102 cm Nesveiðar Kristrún Ólöf Sigurðardóttir 25. júlí 25.7.
102 cm Nesveiðar Nils Folmer Jörgensen 21. júlí 21.7.

Skoða meira