Fleiri laxakúlur líta dagsins ljós

Hér má sjá nokkrar af þessum laxakúlum sem margir eiga …
Hér má sjá nokkrar af þessum laxakúlum sem margir eiga eftir að prófa í sumar. Ljósmynd/Veiðihornið

Flestir fluguveiðimenn þekkja án efa smáflugur með kúlu, eða laxakúlur eins og Ólafur Vigfússon í Veiðihorninu kýs að kalla þær. Fyrstu þrjár slíkar voru frumsýndar 2018 og virkuðu vel. Nú er búið að bæta í safnið og voru þær frumsýndar í dag. 

„Fyrir fáeinum árum kom fram á sjónarsviðið flugan Zelda eftir Kjartan Antonsson. Þessi fluga vakti athygli okkar og fengum við þá hugmynd að útfæra vel þekktar laxaflugur með kúlu. Með því móti þyngja flugurnar örlítið og koma þeim aðeins undir yfirborðið. Fyrst útfærðum við Frances, Black & Blue, og Green Butt með kúlu. Þessar flugur slógu strax í gegn hjá okkur og mokfiskuðu. Þá var ekki aftur snúið og útfærðum við fleiri magnaðar, vel þekktar laxaflugur með kúlu,“ sagði Ólafur Vigfússon í samtali við Sporðaköst.

Nokkrar þeirra sem hafa nú verið hnýttar með þessum hætti eru Brá, Munro Killer, Silver Sheep, Collie Dog og Leonardo, svo einhverjar séu nefndar. Ólafur hefur tröllatrú á þessum flugum og víst er að hún býður upp á nýja tækni í smáfluguveiðum. Þegar fluga í þessari útfærslu er til að mynda strippuð hegðar hún sér með öðrum hætti í vatni og getur hreinlega gert gæfumuninn.

„Nú eru nýju útgáfurnar fyrst að koma fyrir almenningssjónir og komnar á flugubarinn hjá okkur.  Þessar flugur eiga klárlega eftir að slá í gegn í sumar og lyfta aflatölum í öllum helstu ám landsins,“ sagði Ólafur kátur.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
104 cm Svalbarðsá Viggó Júlíusson 6. júlí 6.7.
104 cm Nesveiðar Hugo 29. júní 29.6.
104 cm Nesveiðar Aron Pálmarsson 27. júní 27.6.
107 cm Nesveiðar Hilmar Hafsteinsson 25. júní 25.6.
101,5 cm Laxá í Kjós Guðjón Þ. Guðjónsson 23. júní 23.6.
101 cm Blanda Pétur Pálsson 21. júní 21.6.
101 cm Víðidalsá James Murray 20. júní 20.6.

Skoða meira