Spennandi opnanir framundan

Rafn Valur Alfreðsson leigutaki í Miðfirði með fallegan tveggja ára …
Rafn Valur Alfreðsson leigutaki í Miðfirði með fallegan tveggja ára lax sem veiddur var í neðri Austurá í opnuninni í fyrra. Ljósmynd/Aðsend

Á næstu dögum opnar margar af laxveiðiám á Vesturlandi og Norðurlandi.  Miðfjarðará opnar á mánudag og hafa þar sést laxar víða. Samkvæmt venju er mest af fiski að sjá í Kistunum í Vesturá og í Hlíðarfossi. Sést hafa fiskar í Túnhyl og jafnvel svo ofarlega sem Húkskvörn. Í Austuránni heftur lax sést í Hlaupum og lofar þetta góðu um opnunina.

Lax er mættur í Hítará sem opnar á þriðjudag, þann 16. júní. Laxá á Ásum fylgir í kjölfarið degi síðar og svo taka við opnanir í Víðidalsá og Vatnsdalsá. Undir lok næstu viku má í raun segja að laxveiðisumarið sé formlega hafið og þegar komið verður undir mánaðarmót er búið að opna flestar ár á landinu.

Viðbúið er að veiði framan af júní verði róleg eða allavega þar til smálaxinn fer að ganga í einhverju magni. Viðbúið er að stórlaxinn, sem er sami árgangur og smálaxinn frá í fyrra, verði af skornum skammti.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
104 cm Svalbarðsá Viggó Júlíusson 6. júlí 6.7.
104 cm Nesveiðar Hugo 29. júní 29.6.
104 cm Nesveiðar Aron Pálmarsson 27. júní 27.6.
107 cm Nesveiðar Hilmar Hafsteinsson 25. júní 25.6.
101,5 cm Laxá í Kjós Guðjón Þ. Guðjónsson 23. júní 23.6.
101 cm Blanda Pétur Pálsson 21. júní 21.6.
101 cm Víðidalsá James Murray 20. júní 20.6.

Skoða meira