Fyrsti hundraðkallinn kom úr Víðidal

James Murray með fyrsta fiskinn yfir hundrað sentímetra sumarið 2020 …
James Murray með fyrsta fiskinn yfir hundrað sentímetra sumarið 2020 á Íslandi. Þessi glæsilegi hængur mældist 101 sentímetri og var viðureignin löng og ströng í þeim þekkta veiðistað Harðeryarstreng. Ljósmynd/RG

Fyrsti hundraðkallinn á þessari vertíð veiddist í Víðidalsá eftir hádegi. Breski kvikmyndaleikarinn James Murray setti í fiskinn í Harðeyrarstreng og barðist við hann í rúman hálftíma. Hængurinn mældist 101 sentímetri og var ótrúlega flott eintak af Atlantshafslaxi.

Fiskurinn tók smáflugu og var því tekið mjúklega á honum. Þetta er stærsti lax sem Murray hefur veitt og var gleði leikarans mikil þegar félagi hans kvikmyndaleikarinn Robson Green háfaði fiskinn. Heyra mátti gleðiöskrin víða um Víðidal. 

Þeir félagar eru staddir hér á landi til að gera veiðiþátt um Ísland fyrir erlendar sjónvarpsstöðvar. Þeir fara af landi brott á morgun og má segja að hápunktur ferðarinnar hafi komið á réttum tíma og sé einskonar rúsína í pylsuendanum.

Þeir félagar sögðu í samtali við Sporðaköst að þeir væru einfaldlega uppnumdir af landi og þjóð og síðast en ekki síst fiskinum sem hér á heima.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
104 cm Svalbarðsá Viggó Júlíusson 6. júlí 6.7.
104 cm Nesveiðar Hugo 29. júní 29.6.
104 cm Nesveiðar Aron Pálmarsson 27. júní 27.6.
107 cm Nesveiðar Hilmar Hafsteinsson 25. júní 25.6.
101,5 cm Laxá í Kjós Guðjón Þ. Guðjónsson 23. júní 23.6.
101 cm Blanda Pétur Pálsson 21. júní 21.6.
101 cm Víðidalsá James Murray 20. júní 20.6.

Skoða meira