„Aldrei lent í öðrum eins fiski“

Björn K. Rúnarsson með fiskinn sterka úr Hólakvörn í Vatnsdalsá. …
Björn K. Rúnarsson með fiskinn sterka úr Hólakvörn í Vatnsdalsá. Hann tók hitch og mældist 98 á sentímetrar. Ljósmynd/Aðsend

Stærsti laxinn til þessa úr Vatnsdalsá veiddist í morgun í Hólakvörn. Björn K. Rúnarsson setti í hann og landaði eftir æsispennandi klukkustundarlanga baráttu.

„Þessi fiskur tók hitch og ég hef aldrei lent í öðru eins. Hann þumbaðist í svona tuttugu mínútur og tók svo stikið niður eftir. Þar sneri hann skyndilega við og strikaði upp með landinu hinu megin. Ég var kominn með 150 metra út og leist ekki á blikuna. Sá aldrei þennan fisk fyrr en við náðum honum í háfinn,“ sagði Björn í samtali við Sporðaköst í morgun.

Hann hefur tekist á við margan tuttugu plús fiskinn en þessi var hreinlega af öðru kaliberi. Björn hringdi eftir aðstoð og er það í fyrsta skipti sem hann gerir það. Loksins þegar fiskurinn kom í háfinn mældist hann 98 sentímetrar.

Fyrsti smálaxinn veiddist í Vatnsdalsá í morgun og var hann flottur og virtist vel haldinn.

Opnunarhollinu í Vatnsdal lauk á hádegi og komu á land fimmtán fiskar. Opnunarhollið í Víðidalsá skilaði sautján löxum og verða þessar opnanir að teljast yfir væntingum. Sérstaklega þegar horft er til þess að veiðin fyrstu dagana er borin uppi af tveggja ára fiski. Smálaxinn í fyrra gaf ekki góð fyrirheit um heimtur á tveggja ára laxi.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
104 cm Svalbarðsá Viggó Júlíusson 6. júlí 6.7.
104 cm Nesveiðar Hugo 29. júní 29.6.
104 cm Nesveiðar Aron Pálmarsson 27. júní 27.6.
107 cm Nesveiðar Hilmar Hafsteinsson 25. júní 25.6.
101,5 cm Laxá í Kjós Guðjón Þ. Guðjónsson 23. júní 23.6.
101 cm Blanda Pétur Pálsson 21. júní 21.6.
101 cm Víðidalsá James Murray 20. júní 20.6.

Skoða meira