Þess vegna notum við alltaf gleraugu

Þríkrókurinn á kafi í Stefáni. Ekki langt frá sjálfu auganu. …
Þríkrókurinn á kafi í Stefáni. Ekki langt frá sjálfu auganu. Eins og hann segir sjálfur, þá er þetta góð áminning um að nota alltaf gleraugu þegar flugu er kastað. Ljósmynd/Aðsend

Einn af reyndari leiðsögumönnum í laxveiði á Íslandi lenti í óhappi í Laxá í Dölum í gær, Hann var með viðskiptavin í leiðsögn í Höskuldsstaðastrengjum og voru þeir staddir á mið pallinum, fyrir þá sem eru kunnugir. Skyndilega fær Stefán Sigurðsson fast högg í andlitið og áttaði sig ekki strax á hvað hafði gerst. En eins og myndirnar bera með sér small þríkrókur í andlitið á honum, ekki langt frá auganu.

„Já mér brá og þetta var sárt í smá tíma svo dofnaði þetta. Ég lít á þeta sem góða áminningu um að vera alltaf með gleraugu. Ég var með gleraugu og ef krókurinn hefði farið tveimur til þremur sentímetrum hærra, þá gæti hann hafa farið í augað. Það er út af þessum slysum sem við notum alltaf gleraugu í fluguveiði,“ sagði Stefán í samtali við Sporðaköst.

Stefán var með gleraugu þegar atvikið átti sér stað. Ekki …
Stefán var með gleraugu þegar atvikið átti sér stað. Ekki gerst áður á tæplega þrjátíu ára ferli hjá honum. Ljósmynd/Aðsend

„Ég hef ekki lent í þessu fyrr á tæplega þrjátíu ára ferli sem veiðimaður og leiðsögumaður. Oft fengið flugu frá veiðimönnum í jakkann eða húfu en aldrei fyrr í andlit. Maður lærir að lesa hreyfingar veiðimanna eins og markvörður í íshokkí. En þessi náði mér,“ hlær Stefán.

Okkar maður, Stefán Sigurðsson klár í slaginn. Plástur og allir …
Okkar maður, Stefán Sigurðsson klár í slaginn. Plástur og allir góðir. Gleraugun á sínum stað. Ljósmynd/Aðsend

Og hvernig gekk að ná þríkróknum úr?

„Ég togaði bara fast í tauminn svo agnhaldið kæmi út. Svo náðum við í töng, rafmagnsbít og klipptum agnhaldið af og drógum hann svo í gegn. Þessu lauk með sótthreinsun og plástri.“ Þetta var ekki mikið að trufla Stefán þegar Sporðaköst hittu hann í dag. Hann hins vegar ítrekar að vera alltaf með gleraugu. Alltaf.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
100 cm Fnjóská Gunnar Jónsson 2. ágúst 2.8.
101 cm Laxá í Dölum Arnór Ísfjörð Guðmundsson 30. júlí 30.7.
102 cm Laxá í Dölum Arnór Ísfjörð Guðmundsson 26. júlí 26.7.
106 cm Nesveiðar Ingvi Jökull Logason 25. júlí 25.7.
102 cm Nesveiðar Kristrún Ólöf Sigurðardóttir 25. júlí 25.7.
102 cm Nesveiðar Nils Folmer Jörgensen 21. júlí 21.7.
100 cm Nesveiðar Anna Margrét Kristinsdóttir 19. júlí 19.7.

Skoða meira