Stærsti laxinn til þessa kom úr Jöklu

Jules með hrygnuna úr Sjálfheldu í Jöklu. Þetta er annar …
Jules með hrygnuna úr Sjálfheldu í Jöklu. Þetta er annar af tveimur 107 sentímetra fiskum sem hafa landast í sumar. Ljósmynd/Strengir

Ungur þýskur veiðimaður Jules Goldberg landaði risahrygnu í Jöklu í gær. Hann fór ásamt félaga sínum á stað sem ber nafnið Sjálfhelda. Greint var frá þessu á heimasíðu Strengja í gær, sem er með Jöklu á leigu. „Jules setti í og landaði 107 cm hrygnu núna síðdegis sem tók litla Snældu 1/4 tommu. Fáir fara á þann stað sem er kannski ekki undarlegt miðað við nafnið, en allavega borgaði það sig og félagi hans tók aðra hrygnu þar, 89 sm! Laxinn var mjög sver og almennt eru hrygnur þyngri miðað við lengd en hængar og líklega er þetta því stærsti laxinn sem veiðst hefur á landinu ennþá þetta sumar,“ Segir í umfjöllun Strengja um þennan risalax.

Hrygnan sem Jules landaði var hundraðasti fiskurinn úr Jöklu og þvílíkur fiskur til að rjúfa þann múr.

„Besti dagurinn var líka í dag í Jöklu það sem af er sumri en það stefnir í að 12-15 laxar komi á land fyrir kvöldið. Yfirfall lítur vel út allt til mið eða seinnihluta ágúst þegar von er á því miðað við stöðuna í dag,“ sagði á heimasíðu Strengja.
mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
100 cm Fnjóská Gunnar Jónsson 2. ágúst 2.8.
101 cm Laxá í Dölum Arnór Ísfjörð Guðmundsson 30. júlí 30.7.
102 cm Laxá í Dölum Arnór Ísfjörð Guðmundsson 26. júlí 26.7.
106 cm Nesveiðar Ingvi Jökull Logason 25. júlí 25.7.
102 cm Nesveiðar Kristrún Ólöf Sigurðardóttir 25. júlí 25.7.
102 cm Nesveiðar Nils Folmer Jörgensen 21. júlí 21.7.
100 cm Nesveiðar Anna Margrét Kristinsdóttir 19. júlí 19.7.

Skoða meira