Stærsti laxinn til þessa kom úr Jöklu

Jules með hrygnuna úr Sjálfheldu í Jöklu. Þetta er annar …
Jules með hrygnuna úr Sjálfheldu í Jöklu. Þetta er annar af tveimur 107 sentímetra fiskum sem hafa landast í sumar. Ljósmynd/Strengir

Ungur þýskur veiðimaður Jules Goldberg landaði risahrygnu í Jöklu í gær. Hann fór ásamt félaga sínum á stað sem ber nafnið Sjálfhelda. Greint var frá þessu á heimasíðu Strengja í gær, sem er með Jöklu á leigu. „Jules setti í og landaði 107 cm hrygnu núna síðdegis sem tók litla Snældu 1/4 tommu. Fáir fara á þann stað sem er kannski ekki undarlegt miðað við nafnið, en allavega borgaði það sig og félagi hans tók aðra hrygnu þar, 89 sm! Laxinn var mjög sver og almennt eru hrygnur þyngri miðað við lengd en hængar og líklega er þetta því stærsti laxinn sem veiðst hefur á landinu ennþá þetta sumar,“ Segir í umfjöllun Strengja um þennan risalax.

Hrygnan sem Jules landaði var hundraðasti fiskurinn úr Jöklu og þvílíkur fiskur til að rjúfa þann múr.

„Besti dagurinn var líka í dag í Jöklu það sem af er sumri en það stefnir í að 12-15 laxar komi á land fyrir kvöldið. Yfirfall lítur vel út allt til mið eða seinnihluta ágúst þegar von er á því miðað við stöðuna í dag,“ sagði á heimasíðu Strengja.
mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
103 cm Mýrarkvísl Matthías Þór Hákonarson 30. september 30.9.
103 cm Stóra Laxá Ársæll Þór Bjarnason 29. september 29.9.
101 cm Stóra Laxá Friðjón Mar Sveinbjörnsson 28. september 28.9.
100 cm Víðidalsá Nils Folmer Jörgensen 26. september 26.9.
104 cm Víðidalsá Þorsteinn Sverrisson 25. september 25.9.
101 cm Snæfoksstaðir Sigurður Þór Sigurðsson 23. september 23.9.
107 cm Víðidalsá Kristján Jónsson 23. september 23.9.

Skoða meira