Streymi: Hvað er að gerast í laxveiðinni?

Þetta er stór spurning, en margir spyrja sig einmitt þessarar spurningar eftir tvö erfið sumur í laxveiði á Íslandi. Auðvitað voru undantekningar en heilu landssvæðin voru ekki að skila þeirri veiði sem búist var við, bæði af fiskifræðingum og reynsluboltum.

Nú klukkan 17:30 mun mbl.is streyma klukkustundarlöngu spjalli um stöðuna. Fyrst verða þrír frummælendur sem hver um sig fer yfir stöðuna á fimm mínútum. Fyrstur Guðni Guðbergsson sviðsstjóri ferskvatnssviðs hjá Hafró. Því næst er það framkvæmdastjóri Landssambands veiðifélaga, Elías Blöndal Guðjónsson og loks Páll Magnússon alþingismaður sem fulltrúi hins almenna veiðimanns.  

Eftir framsögurnar verða pallborðsumræður. Þar verður leitast við að svara spurningunni. Hvað er að gerast í laxveiði á Íslandi? Þátttakendur í umræðunum eru Bjarni Júlíusson, Einar Páll Garðarsson, Árni Baldursson og Arthúr Bogason. Allir eru þeir reynsluboltar í stangaveiði til áratuga.

Fundarstjóri er Einar Falur Ingólfsson, ljósmyndari og veiðiblaðamaður. Eggert Skúlason stjórnar pallborðsumræðunum.

Mbl.is og Sporðaköst standa saman að fundinum í samstarfi við Veiðihornið í Síðumúla og verður efnið aðgengilegt á síðu Sporðakasta eftir að útsendingu lýkur.

Hvað er að gerast í laxveiðinni?
Hvað er að gerast í laxveiðinni?
mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
103 cm Mýrarkvísl Matthías Þór Hákonarson 30. september 30.9.
103 cm Stóra Laxá Ársæll Þór Bjarnason 29. september 29.9.
101 cm Stóra Laxá Friðjón Mar Sveinbjörnsson 28. september 28.9.
100 cm Víðidalsá Nils Folmer Jörgensen 26. september 26.9.
104 cm Víðidalsá Þorsteinn Sverrisson 25. september 25.9.
101 cm Snæfoksstaðir Sigurður Þór Sigurðsson 23. september 23.9.
107 cm Víðidalsá Kristján Jónsson 23. september 23.9.

Skoða meira