Veiðivertíðinni formlega að ljúka

Vorið er löngu að baki en styttist líka í það. …
Vorið er löngu að baki en styttist líka í það. Þá mæta þessir björtu fiskar, vonandi í miklu mæli. Við kveðjum með einni montmynd af ritstjóranum. Takk fyrir vertíðina. Ljósmynd/RG

Veiðivertíðinni er formlega að ljúka á næstu dögum. Á þeim tíma sígur vetrarhöfgi á Sporðaköst og við segjum þetta gott í bili hér á mbl og drögum okkur í hlé með lækkandi sól.

Þetta var skemmtilegt sumar og margt fór öðruvísi en ætlað var. Það er aftur á móti ómetanlegt að hafa átt samstarf við veiðimenn í öllum landshlutum sem gerðu Sporðaköstum mögulegt að halda úti, vonandi áhugaverðri fréttasíðu um þetta sport sem svo mörg okkar hafa ánægju af.

Þetta vor einkenndist af mjög góðri sjóbirtingsveiði og svo tók silungsveiðin við og gekk víða mjög vel. Þegar kom að laxveiðinni voru margir bjartsýnir enda höfðu fiskifræðingar gefið undir fótinn með það. Annað kom á daginn og þá sérstaklega þegar horft er til náttúrulegu stofnana.

Upp úr stóðu nokkur jákvæð atriði. Eystri Rangá setti met og er áin að nálgast níu þúsund laxa. Á sama tíma var athyglisvert að fylgjast með Hofsá í Vopnafirði sem er að ná fyrri styrk og fór í fyrsta skipti í nokkuð mörg ár, yfir þúsund laxa.

Haffjarðará var full af fiski og átti gott sumar. Senuþjófur sumarsins var þó Andakílsá sem er að rísa á nýjan leik eftir mikið umhverfisslys vorið 2017. Þar var veitt á eina tilraunastöng í sumar í samráði við Hafrannsóknastofnun og virðist ljóst að áin er að endurheimta sitt fyrra form og gott betur. Miklu magni af seiðum var sleppt og verður það áfram næstu árin á meðan að stofninn er endurnýja sig. Gleðifréttirnar eru þær að töluvert var af tveggja ára laxi í ánni sem sannar að náttúrulegt klak var í henni.

Á þessum tíma þegar Sporðaköst draga sig í hlé er við hæfi að þakka samstarfsaðilum fyrir sumarið. Þar ber hæst Veiðihornið í Síðumúla og hafa þau hjónin Óli og María verið bakhjarlar Sporðakasta í sumar. Þá er sent þakklæti til þeirra fjölmörgu tíðindamanna um land allt sem sínkt og heilagt létu vita af skemmtilegum og áhugaverðum hlutum í veiðinni.

Starfsfólk mbl og Árvakurs fær þakklæti fyrir samstarfið.

Takk fyrir samfylgdina í sumar.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
103 cm Mýrarkvísl Matthías Þór Hákonarson 30. september 30.9.
103 cm Stóra Laxá Ársæll Þór Bjarnason 29. september 29.9.
101 cm Stóra Laxá Friðjón Mar Sveinbjörnsson 28. september 28.9.
100 cm Víðidalsá Nils Folmer Jörgensen 26. september 26.9.
104 cm Víðidalsá Þorsteinn Sverrisson 25. september 25.9.
101 cm Snæfoksstaðir Sigurður Þór Sigurðsson 23. september 23.9.
107 cm Víðidalsá Kristján Jónsson 23. september 23.9.

Skoða meira