Allra síðasta veiðiferðin mynduð í júní

Aðstandendur myndarinnar og hluti af leikurum ásamt Laxárgenginu. Efri röð …
Aðstandendur myndarinnar og hluti af leikurum ásamt Laxárgenginu. Efri röð frá vinstri: Þorsteinn Bachmann, Þorkell Harðarson, bræðurnir Hermóður og Árni Pétur Hilmarssynir, Örn Marino Arnarson og Eiður Pétursson. Neðri röð frá vinstri: Halldór Gylfason, Hilmir Snær Guðnason og Nils Folmer Jorgensen. Ljósmynd/ES

Nú liggur fyrir að Síðasta veiðiferðin, hin vinsæla kvikmynd, stóð ekki undir nafni. Í júní í sumar hefjast nefnilega tökur á framhaldsmynd sem ber nafnið Allra síðasta veiðiferðin. Það er sami hópur sem stendur að gerð myndarinnar og sló svo rækilega í gegn í fyrstu myndinni.

Tökur fara fram í og við Laxá í Aðaldal. Samningar hafa verið frágengnir að sögn aðstandenda myndarinnar. Leikarahópurinn er öflugur eins og í fyrstu myndinni, en þeir Þorsteinn Bachmann, Halldór Gylfason, Þröstur Leó Gunnarsson, Hjálmar Hjálmarsson, Hilmir Snær Guðnason, Jóhann Sigurðarson, Halldóra Geirharðsdóttir, Edda Björg Eyjólfsdóttir og Ylfa Marín Haraldsdóttir verða öll á sínum stað og í sömu hlutverkum. Þá bætist eitt stórt nafn í hópinn en það er enginn annar en Sigurður Sigurjónsson sá öflugi og ástsæli leikari.

Handrit liggur fyrir og er myndin sjálfstætt framhald fyrri myndarinnar. Leikstjórar eru þeir Markel-bræður, Örn Marino Arnarson og Þorkell Harðarson. Reiknað er með að myndin verði frumsýnd síðla hausts eða í vetur.

Lítið er vitað um söguþráð en þó staðfestu Þeir Örn Marino og Þorkell að leikararnir lendi áfram í sjálfskipuðum vandræðum og setji sveitina í uppnám. Ein aðalpersóna myndarinnar, Valur Aðalsteins fjárfestir, sem Þorsteinn Bachmann leikur, er orðinn ráðherra og flækjast málin þá enn frekar.

Síðasta veiðiferðin var vinsælasta kvikmynd á Íslandi í fyrra og ljóst að framhaldsins er beðið með nokkurri eftirvæntingu.

„Auðvitað er meiri pressa núna en síðast. Við þurfum að toppa okkur og ég hef fullar væntingar til þess að við gerum það, með þessu einvalaliði leikara og góðu handriti,“ sagði Örn Marino leikstjóri í samtali við Sporðaköst. Þorkell, sem einnig leikstýrir myndinni tók undir með Erni og bætti við að nú væru þessar persónur orðnar til í huga býsna margra og því væru möguleikarnir nú stærri og fleiri. Hann glotti að lokum.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
101 cm Lagarfljót Jóhannes Sturlaugsson 2. október 2.10.
100 cm Stóra - Laxá Vigfús Björnsson 30. september 30.9.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.

Skoða meira