Gott útlit fyrir fyrstu veiðidagana

Jón Hrafn Karlsson með flottan birting úr Eldvatninu. Mildur vetur …
Jón Hrafn Karlsson með flottan birting úr Eldvatninu. Mildur vetur og hlýr mars, gefa vonir um spennandi opnanir í vorveiðinni á Suðurlandi. Ljósmynd/Aðsend

Mildur vetur sunnanlands og hlýr marsmánuður eykur enn á eftirvæntingu vorveiðimanna sem hefja nýtt tímabil á skírdag, 1. apríl. Jón Hrafn Karlsson, landeigandi við Eldvatn í Meðallandi, segir líklegt að meiri hreyfing sé komin á fiskinn, eftir hlýindakafla að undanförnu.

Nú er hérna átta gráðu hiti og sól og gengur hratt á þann snjó sem kom um daginn. „Það er von á kuldakasti um páskahelgina en mér sýnist líta út fyrir að við náum fyrstu tveimur dögunum góðum. Að vísu spáir vestanátt, en sennilega kemur það ekki að sök svona í blábyrjun. Þessi vetur hefur farið betur með fiska og menn en sá síðasti. Þegar við opnuðum í fyrra var enn grimmdarvetur og hafði verið það um langa hríð. Nú er töluvert annað útlit á þessu,“ sagði Jón Hrafn í samtali við Sporðaköst.

Í næsta nágrenni er staðan sambærileg og því ljóst að veiðimenn sem halda til veiða í Tungufljóti, Tungulæk, Skaftá, Geirlandsá og fleiri sjóbirtingsstöðum geta átt von á ævintýrum fyrstu dagana, þar til frýs í lykkjum á laugardag.

Jón Hrafn hefur ekki orðið var við geldfisk í Eldvatni en segir það svo sem ekki að marka. Hann hefur aðallega verið að vinna mink í efri hluta árinnar. „Mér fannst það þó býsna magnað að menn voru að fá nýgengna geldfiska í janúar og febrúar í gegnum ís á Víkurflóðinu,“ sagði Jón Hrafn.

Ljóst er að vegna samkomutakmarkana þurfa veiðimenn að gera nokkrar ráðstafanir. Jón Hrafn segir að fleiri hús verði í boði þannig að tryggt sé að fjöldi veiðimanna fari ekki yfir þá tölu sem leyfileg er. „Við gættum vel að sóttvarnarreglum í fyrra og munum gera það með sama hætti nú.“

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
103 cm Mýrarkvísl Matthías Þór Hákonarson 30. september 30.9.
103 cm Stóra Laxá Ársæll Þór Bjarnason 29. september 29.9.
101 cm Stóra Laxá Friðjón Mar Sveinbjörnsson 28. september 28.9.
100 cm Víðidalsá Nils Folmer Jörgensen 26. september 26.9.
104 cm Víðidalsá Þorsteinn Sverrisson 25. september 25.9.
101 cm Snæfoksstaðir Sigurður Þór Sigurðsson 23. september 23.9.
107 cm Víðidalsá Kristján Jónsson 23. september 23.9.

Skoða meira