Saga úr frostinu – 56 fiskar á tíu tímum

Tveir gaddfreðnir. Jóhann Birgisson með góðan birting úr Vatnamótunum.
Tveir gaddfreðnir. Jóhann Birgisson með góðan birting úr Vatnamótunum. Ljósmynd/HG

Veiði í Vatnamótunum hefur verið virkilega góð í apríl, þegar aðstæður hafa verið í lagi. Sporðaköst hafa heyrt frá nokkrum veiðimönnum sem hafa lent í moki. Þeir félagar og laxveiðileiðsögumenn Jóhann Birgisson og Helgi Guðbrandsson voru við veiðar um páskana og eins og flestir veiðimenn muna var ríkjandi kuldakast þá daga.

„Þann tíma sem við náðum að veiða var bara fín veiði, bæði uppi við efra bílastæði og niðri við bakkann,“ sagði Helgi Guðbrandsson í samtali við Sporðaköst. Hann upplýsti að Blue Ghost, Black Ghost og Rektor hefðu gefið best. Hann þurfti að hugsa sig um þegar hann var spurður um fjölda fiska sem hann hefði fengið. „Sennilega voru þeir 23.“

Það var hvasst og hitastigið fór niður í mínus fjórar. …
Það var hvasst og hitastigið fór niður í mínus fjórar. Samt veiddu þeir vel þann tíma sem hægt var að standa í þessu. Ljósmynd/HG

Jóhann Birgisson landaði 22 sjóbirtingum. „Þetta voru ýmist geldfiskur og stærri birtingar í bland. Veðrið var samt þannig að á endanum gáfumst við upp. Ég var mest hræddur um að brjóta veiðijakkann þegar ég var að fara úr honum. Hann var beinfrosinn.“ Jóhann sagði svipaða sögu um flugur sem virkuðu. Black Ghost og Rektor gáfu honum flesta fiska.

Eftir kuldakaflann tóku við leysingar og Vatnamótin urðu kakólituð. Veiðimenn sem mættu til leiks þegar vatn var sjatnandi gerðu mikla veiði og hafa Sporðaköst staðfest dæmi um 26 á eina stöng á tveimur dögum.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
103 cm Mýrarkvísl Matthías Þór Hákonarson 30. september 30.9.
103 cm Stóra Laxá Ársæll Þór Bjarnason 29. september 29.9.
101 cm Stóra Laxá Friðjón Mar Sveinbjörnsson 28. september 28.9.
100 cm Víðidalsá Nils Folmer Jörgensen 26. september 26.9.
104 cm Víðidalsá Þorsteinn Sverrisson 25. september 25.9.
101 cm Snæfoksstaðir Sigurður Þór Sigurðsson 23. september 23.9.
107 cm Víðidalsá Kristján Jónsson 23. september 23.9.

Skoða meira