Brennan – sett í þrjá smálaxa í morgun

Smálax sem veiddist rétt fyrir hádegi í Brennunni. Veiðimenn þar …
Smálax sem veiddist rétt fyrir hádegi í Brennunni. Veiðimenn þar settu í þrjá smálaxa í morgun. Ljósmynd/Aðsend

Veiðisvæðið Brennan er í raun ármót Þverár og Hvítár í Borgarfirði. Þar voru veiðimenn í morgun að verða varir við smálaxa. Vatnið var mjög kalt en þeir settu í þrjá en aðeins einn kom á land. Það var falleg eins árs hrygna og eins og sést á myndinni þá var hún lúsug. 

Eftir rólegheitabyrjun í þeim ám sem veiði er hafin í horfa margir vonaraugum til þess að smálaxinn geri gæfumuninn. Eftir slakt smálaxasumar í fyrra mátti vænta þess að tveggja ára laxinn yrði ekki sterkur.

Stórstreymt er þennan sólarhringinn og samkvæmt hefðinni á að koma töluvert af fiski í strauminn. Það mun koma í ljós allra næstu daga hvernig sá silfraði skilar sér í þennan straum.

Tvöfölduðu veiðina í Blöndu

Besta vaktin til þessa í Blöndu var í morgun. Þrír laxar komu á land og einn í gærkvöldi. Þrír þeirra voru lúsugir. Fram til þessa höfðu aðeins fjórir laxar verið bókaðir í Blöndu. En þessi veiði er í takt við það sem margir voru að vonast eftir með stórsteyminu. 

Jakob Hinriksson með fallegan lúsugan lax úr Blöndu. Straumurinn er …
Jakob Hinriksson með fallegan lúsugan lax úr Blöndu. Straumurinn er að skila fleiri fiskum. Ljósmynd/Aðsend

Laxar hafa víða verið að sjást og má nefna sem dæmi að Ásgeir Heiðar rífur sig reglulega upp snemma morguns og kannar stöðuna í Elliðaánum. Hann hefur séð laxar þar ítrekað. Lax sást stökkva á Rangárflúðum í Ytri-Rangá fyrir viku og sett hefur verið í laxa í Hólsá, við eystri bakka. Viðar berast fréttir af því að sést hafi til þess silfraða og á næstu dögum opna margar laxveiðiár og verða þær allar komnar í gang um mánaðamótin.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
103 cm Selá í Vopnafirði Erlendur veiðimaður 14. júlí 14.7.
102 cm Laxá í Aðaldal Páll Ágúst Ólafsson 13. júlí 13.7.
104 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 8. júlí 8.7.
100 cm Hólsá, Eystri-bakki Ben Sangster 6. júlí 6.7.
100 cm Blanda Neil Boyd 6. júlí 6.7.
100 cm Hólsá, Eystri-bakki Gijs K. Sipestein 6. júlí 6.7.
102 cm Jökla Nils Folmer Jörgensen 4. júlí 4.7.

Skoða meira