Harpa og Stebbi semja um Ytri-Rangá

Stefán Sigurðsson tekur hér glæsilega sjálfu. Í bakgrunni eru Harpa …
Stefán Sigurðsson tekur hér glæsilega sjálfu. Í bakgrunni eru Harpa Hlín frá IO með stjórn og framkvæmdastjóra veiðifélagsins, Frá vinstri; Viðar Steinarsson, Ármann Ólafsson, Guðmundur Einarsson og Ari Árnason framkvæmdastjóri. Á myndina vantar Gunnar Jóhann Gunnarsson. Ljósmynd/SS

Samningar hafa tekist milli stjórnar veiðifélags Ytri-Rangár og Vesturbakka Hólsár annars vegar og Iceland Outfitters, eða IO, hins vegar, um að annast sölu á veiðileyfum í umboðssölu á vatnasvæðinu. IO er félag sem Stefán Sigurðsson og Harpa Hlín Þórðardóttir eiga og reka og annast sölu á veiðileyfum og þjónustu því tengdu.

Samningurinn er til tveggja ára, en eins og Harpa Hlín benti á í samtali við Sporðaköst er þetta ekki í hendi, fyrr en félagsfundur í veiðifélaginu hefur samþykkt samninginn.

Ýmislegt hefur gengið á í útboðsferlinu og bárust mörg tilboð þegar útboði á veiðirétti lauk í febrúar. Þá var Hreggnasi með hæsta tilboð, en á endanum var leitað til IO um að taka ána í umboðssölu. Þetta gagnrýndu aðrir bjóðendur og í framhaldinu samþykkti aðalfundur veiðifélagsins að hafna öllum tilboðum og fela stjórn félagsins að leita að traustum aðila til að annast umboðssölu. Allt útlit er fyrir að sá aðili sé fundinn.

Harpa Hlín sagði að hún ætlaði ekki að vera með neinar yfirlýsingar núna en verkefnið væri mjög spennandi og hún segist sjá mörg tækifæri í samvinnu við veiðifélagið og með sölu á svæðinu. „Við viljum náttúrulega bíða eftir niðurstöðu félagsfundar,“ sagði Harpa í samtali við Sporðaköst í kvöld.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
103 cm Selá í Vopnafirði Erlendur veiðimaður 14. júlí 14.7.
102 cm Laxá í Aðaldal Páll Ágúst Ólafsson 13. júlí 13.7.
104 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 8. júlí 8.7.
100 cm Hólsá, Eystri-bakki Ben Sangster 6. júlí 6.7.
100 cm Blanda Neil Boyd 6. júlí 6.7.
100 cm Hólsá, Eystri-bakki Gijs K. Sipestein 6. júlí 6.7.
102 cm Jökla Nils Folmer Jörgensen 4. júlí 4.7.

Skoða meira