Þrettán ára með þvílíkar kusur

Sveinn með 65 sentímetra bleikju sem hann veiddi fyrir austan. …
Sveinn með 65 sentímetra bleikju sem hann veiddi fyrir austan. Þessi tók Black Ghost. Ljósmynd/SJ

Sveinn Jónsson, þrettán ára gamall veiðisnillingur sem býr á Egilsstöðum, setti heldur betur í flottar fjallableikjur á dögunum. Hann er hér með tvær glæsilegar kusur, eins og stórar bleikjur eru gjarnan kallaðar. Hann veiddi þær í á inni á hálendinu fyrir austan. Hann vill ekki gefa upp staðsetningu svo þar fyllist ekki allt af veiðimönnum og gangi mögulega nærri þessari perlu.

Heldur minni, eða 62 sentímetrar. Þetta er upprennandi veiðimaður sem …
Heldur minni, eða 62 sentímetrar. Þetta er upprennandi veiðimaður sem nýtur sín best úti í náttúrunni. Ljósmynd/SJ

Það er ekki mikið af bleikju í ánni en hún getur orðið mjög stór. Bleikjurnar sem myndirnar eru af, eru 62 og 65 sentímetrar. Báðum var sleppt eftir æsilega baráttu. Önnur bleikjan tók Black Ghost en hin litla púpu, andstreymis með tökuvara. Græjurnar eru í léttari kantinum eða 10 feta Sage fyrir línu #4.

Sveinn sagði í samtali við Sporðaköst að hann hefði verið mjög lengi með stærri bleikjuna. Sennilega einar tuttugu mínútur. Sporðaköst óska honum til hamingju með þessa verðugu fulltrúa fjallableikjunnar. Báðum var þeim sleppt eftir myndatöku.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
103 cm Selá í Vopnafirði Erlendur veiðimaður 14. júlí 14.7.
102 cm Laxá í Aðaldal Páll Ágúst Ólafsson 13. júlí 13.7.
104 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 8. júlí 8.7.
100 cm Hólsá, Eystri-bakki Ben Sangster 6. júlí 6.7.
100 cm Blanda Neil Boyd 6. júlí 6.7.
100 cm Hólsá, Eystri-bakki Gijs K. Sipestein 6. júlí 6.7.
102 cm Jökla Nils Folmer Jörgensen 4. júlí 4.7.

Skoða meira