Veiðiveisla í Rangánum á spún og maðk

Spænsk veiðikona með 92 sentímetra hæng úr Affallinu. Þar er …
Spænsk veiðikona með 92 sentímetra hæng úr Affallinu. Þar er leyft blandað agn frá 1. september og til loka veiðitímans. Ljósmynd/Kolskeggur

Maðkaopnun byrjaði í Rangánum síðari hluta dags á miðvikudag. Á fyrstu vakt var landað 33 löxum í Eystri og 90 í Ytri-Rangá. Hvorki fleiri né færri en sex veiðimenn fögnuðu maríulaxinum, það kvöld í Eystri. Finnskir veiðimenn eru með opnunina og hafa verið í fjölmörg ár. Einungis ellefu stangir veiddu í Ytri og er það mögnuð veiði á einni vakt. Spúnninn var lang sterkastur þar.

Í gær var 64 löxum landað í Eystri og um hundrað í þeirri Ytri. Fyrir hádegi í dag voru komnir á land 48 fiskar í Eystri og 36 í þeirri Ytri. Samtals hafa þessir tveir heilu dagar, ef miðað er við fjórar vaktir skilað 226 löxum í Ytri-Rangá og 171 laxi í Eystri-Rangá. Samtals eru þetta rétt tæplega fjögur hundruð fiskar.

Veitt er á blandað agn í báðum ánum út veiðitímann, sem lýkur 20. október.

Affallið er einnig búið að opna fyrir maðk en síðasta holl fyrir maðkaopnun gaf 21 lax, hins vegar byrjar maðkaopnunin rólega og aðeins veitt þar á eina til tvær stangir, að því er kemur fram á heimasíðu Kolskeggs, sem annast rekstur Eystri-Rangár, Affallsins og Þverár.

Hér áður fyrir var algengt að maðkaholl tækju við í laxveiðiánum þegar langt var liðið á veiðitíma og var veiðin í þeim oft ævintýraleg og hver stöng var að skila tugum laxa á hverjum degi, fyrst eftir að byrja mátti með maðkinn.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
102 cm Víðidalsá/Fitjá Nils Folmer Jörgensen 19. september 19.9.
100 cm Eystri-Rangá Hannes Gústafsson 14. september 14.9.
102 cm Vatnsdalsá Sigurður Héðinn 11. september 11.9.
100 cm Eystri-Rangá Hilmar Ingimundarson 10. september 10.9.
102 cm Víðidalsá/Fitjá Rögnvaldur Örn Jónsson 8. september 8.9.
101 cm Laxá í Aðaldal Nils Folmer Jörgensen 30. ágúst 30.8.
102 cm Kjarrá Jake Elliot 30. ágúst 30.8.

Skoða meira