Vargurinn gerði hörkuveiði í Skagafirði

Þeir félagar gerðu hörkuveiði í Skagafirði. Mest var þetta heiðagæs.
Þeir félagar gerðu hörkuveiði í Skagafirði. Mest var þetta heiðagæs. Ljósmynd/SR

Snorri Rafnsson, eða Vargurinn eins og hann kallar sig, gerði hörkugæsaveiði í Skagafirði nýlega. Snorri og félagi hans Elvar Örn Birgisson skutu 84 gæsir á einum morgni. Hundurinn Jarfi var þeim til aðstoðar og sótti fallna fugla.

„Þetta var mjög skipulögð veiði hjá okkur félögunum. Byrgið var gott og við náðum að fela okkur vel. Við vorum búnir að skoða þetta vel daginn áður og það var hluti af því að gefa okkur þessa góðu veiði,“ sagði Vargurinn í samtali við Sporðaköst eftir vel heppnaða veiðiferð í Skagafjörð.

Snorri segir að það hafi verið nokkuð sérstakt að um áttatíu prósent af aflanum hafi verið heiðagæs. „Þær komu ákveðnar inn á stykkið og við vorum að nýta þá hópa mjög vel. Grágæsin var miklu styggari og okkur gekk ekki jafn vel með hana, enda var nánast logn.“

Jarfi sáttur eftir hörkumorgun.
Jarfi sáttur eftir hörkumorgun. Ljósmynd/SR

Snorri Vargur segir að þeir félagar hafi verið með bæði góð skot og vopn og báðir eru þeir félagar virkilega vanar skyttur.

Snorri Rafnsson er mjög virkur á samfélagsmiðlum og sýnir þar reglulega frá sinni veiði. Hægt er að fylgjast með honum á Snapchat undir merkjunum thewestviking á Instagram.com. Snorri deilir miklu veiðiefni og er skylduáskrift fyrir veiðimenn.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
104 cm Laxá í Dölum Sigurður Smárason 25. september 25.9.
100 cm Miðfjarðará Róbert G. Grímsson 24. september 24.9.
104 cm Stóra Laxá Rúnar Gauti Guðjónsson 23. september 23.9.
102 cm Víðidalsá/Fitjá Nils Folmer Jörgensen 19. september 19.9.
100 cm Eystri-Rangá Hannes Gústafsson 14. september 14.9.
102 cm Vatnsdalsá Sigurður Héðinn 11. september 11.9.
100 cm Eystri-Rangá Hilmar Ingimundarson 10. september 10.9.

Skoða meira