Tveir krókódílar úr Eystri-Rangá

Hannes Gústafsson með hundraðkallinn. Á bak við hann er Óskar …
Hannes Gústafsson með hundraðkallinn. Á bak við hann er Óskar Örn Ólafsson og dást þeir í sameiningu að þessum magnaða hæng. Hann lét blekkjast af rauðri Frances númer 14. Veiðistaður, Hrafnaklettar í Eystri-Rangá. Ljósmynd/Kolskeggur

Krókódílatíminn í laxveiðinni er svo sannarlega genginn í garð. Þetta er tímabilið þar sem stóru hængarnir eru aftur orðnir árásargjarnir og taka þá gjarnan flugur veiðimanna. Tveir sannkallaðir krókódílar veiddust í Eystri-Rangá á föstudag og í dag.

„Já, það kom einn 100 sentímetra af Bátsvaði á föstudaginn. Það var Hilmar Ingimundarson sem veiddi hann á rauða Frances kón. Og í dag kom svo annar hundraðkall sem var sléttir hundrað líka. Hann veiddist á Hrafnaklettum, sem er veiðistaður rétt neðan við Hótel Rangá. Hannes Gústafsson veiddi hann og það var rauð Frances númer fjórtán sem fékk hann til að taka,“ sagði Jóhann Davíð Snorrason framkvæmdastjóri Kolskeggs í samtali við Sporðaköst. Kolskeggur annast sölu á veiðileyfum og sér um rekstur Eystri-Rangár og Þverár í Fljótshlíð og Affallsins.

Hilmar Ingimundarson með stórglæsilegan hæng sem mældist sléttir hundrað sentímetrar …
Hilmar Ingimundarson með stórglæsilegan hæng sem mældist sléttir hundrað sentímetrar og veiddist á Bátsvaði í Eystri-Rangá, þann 10. september. Ljósmynd/Kolskeggur

Samtals eru komnir fimm laxar sem teljast hundraðkallar á svæðum Kolskeggs fyrir austan. Þrír hafa veiðst í Eystri-Rangá. Þessir tveir sem nú er sagt frá og í lok júní veiddist einn sem mældist 101 sentímetri. Í byrjun júlí veiddust svo tveir á eystri bakka Hólsár og Affallið gaf einn slíkan höfðingja þann 18. ágúst.

Veiðimenn í Eystri-Rangá hafa líka veitt marga níutíu plús fiska síðustu daga og ef að magnið er ekki til staðar, því oft hefur veiðst meira í Eystri, þá geta gæðin bætt það upp.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
101 cm Víðidalsá Nils Folmer Jörgensen 26. september 26.9.
104 cm Laxá í Dölum Sigurður Smárason 25. september 25.9.
100 cm Miðfjarðará Róbert G. Grímsson 24. september 24.9.
104 cm Stóra Laxá Rúnar Gauti Guðjónsson 23. september 23.9.
102 cm Víðidalsá/Fitjá Nils Folmer Jörgensen 19. september 19.9.
100 cm Eystri-Rangá Hannes Gústafsson 14. september 14.9.
102 cm Vatnsdalsá Sigurður Héðinn 11. september 11.9.

Skoða meira