Þriðja verkið í ritröð Haugsins

Sigurður Héðinn, eða Haugurinn eins og hann er oftast kallaður, …
Sigurður Héðinn, eða Haugurinn eins og hann er oftast kallaður, með stórlaxinn úr Hnausastreng. Þessi mældist 102 sentímetrar og er sá stærsti sem veiddist í Vatnsdal í sumar. Nú er hann búinn að landa þriðju bókinni sem kemur senn í verslanir. Ljósmynd/HH

Þriðja bókin í laxveiðiritröð Sigurðar Héðins, eða Haugsins eins og hann er jafnan kallaður, er á leið í búðir. Þessi heitir því dramatíska nafni, Veiði, von og væntingar. Fyrsta bókin hét Af flugum, löxum og mönnum. Í fyrra kom út Sá stóri, sá missti og sá landaði.

Eins og með fyrri bækur Haugsins er það Drápa sem gefur út og þar heldur um stjórnartaumana veiðitvíburinn Ásmundur Helgason. Sporðaköst spurðu hann um hvað þessi bók væri. „Siggi fer yfir veiðitækni,andstreymisveiði, kasta undir horni, losað úr fiski, fiski landað svo eitthvað sé nefnt. Hann sýnir meira en fimmtíu flugur sem hver heiðvirður laxveiðimaður og hver laxveiðikona þarf að kunna skil á og auðvitað fylgja dæmisögur, veiðisögur og ýkjusögur,“ sagði Ási.

Kápan er í sama stíl og fyrri bækur. Einföld og …
Kápan er í sama stíl og fyrri bækur. Einföld og stílhrein. Ljósmynd/Drápa

Sigurður Héðinn segist hafa mjög gaman af þessum ritstörfum, en hann hefur verið viðloðandi stangaveiði áratugum saman, sem leiðsögumaður, fluguhönnuður og hnýtari og nú hin síðari ár einnig sem rithöfundur og verslunarrekandi.

Þessar fyrri tvær bækur hafa sem sagt gengið mjög vel?

Ja. Alla vega þannig að það þótti ástæða til að koma með nýja og svo er þetta svo gaman,“ svaraði Sigurður Héðinn.

Bókin er væntanleg í verslanir þegar líður á nóvember.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
101 cm Lagarfljót Jóhannes Sturlaugsson 2. október 2.10.
100 cm Stóra - Laxá Vigfús Björnsson 30. september 30.9.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.

Skoða meira