Stórlaxinn í Úlfsfossi og Pétur kveður

Ein af rómuðustu laxveiðiánum okkar hér á Íslandi er Vatnsdalsá. Mikið fljót og svæðið allt ríkt af sögu. Þegar heimildamyndin Síðustu sporðaköstin var tekin upp í fyrrasumar var einn af viðkomustöðunum Vatnsdalur.

Þetta var á töluverðum tímamótum í veiðisögu Vatnsdælinga. Pétur Pétursson sem hefur verið samofin veiðinni í dalnum var að kveðja og afhenda arftaka sínum keflið. Það var því töluverð pressa á Birni K. Rúnarssyni, eða Bjössa í Vatnsdal að setja í lax fyrir myndavélarnar.

Bjössi var ekki lengi til svars þegar hann var spurður hvert hann vildi fara. „Við förum í Álkuna. Upp í Úlfsfoss,“ var svarið.

Með fimm myndavélar að vopni var haldið í hliðará Vatnsdalsár. Bjössi var fullur sjálfstrausts í það minnsta á yfirborðinu. Og við héldum upp í Úlfsfoss. Afraksturinn og kveðjustundina með Pétri má sjá í myndskeiðinu sem fylgir fréttinni. Steingrímur Jón Þórðarson sá um kvikmyndatöku og klippingu. Þetta er myndskeið er hluti úr heimildamyndinni Síðustu sporðaköstin, sem er aðgengileg í fullri lengd, á efnisveitum Símans og Sýnar. 

Njótið sumarsins og veðurblíðunnar sem einkennir þetta myndbrot, á þessum stystu dögum ársins.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
100 cm Fossá Guðbjörn Gunnarsson 1. október 1.10.
101 cm Víðidalsá Nils Folmer Jörgensen 26. september 26.9.
104 cm Laxá í Dölum Sigurður Smárason 25. september 25.9.
100 cm Miðfjarðará Róbert G. Grímsson 24. september 24.9.
104 cm Stóra Laxá Rúnar Gauti Guðjónsson 23. september 23.9.
102 cm Víðidalsá/Fitjá Nils Folmer Jörgensen 19. september 19.9.
100 cm Eystri-Rangá Hannes Gústafsson 14. september 14.9.

Skoða meira