Uppgjör veiðimanna og horfurnar 2022

Fjórir ástríðuveiðimenn gera upp veiðisumarið 2021 í fjörugum áramóta spjallþætti Sporðakasta. Umræðuefnin eru raunar fjölmörg. Veiðin í sumar sem leið. Verðhækkanir sem blasa við. Ótrúleg eftirspurn eftir veiðileyfum, svo nánast er slegist um bestu bitana.

Sjókvíaeldið og aðrar hættur sem steðja að villtum stofnum í íslenskum ám. Rannsóknir eða öllu heldur skortur á fjármagni til að efla þær. Horfurnar fyrir næsta sumar og kannski síðast en ekki síst sagan af meintum eldislaxi í Vatnsdalsá sem aldrei var rannsakaður því hann var óvart eldaður og borinn á borð fyrir veiðimenn.

Gestir þáttarins eru: Ragnheiður Thorsteinsson varaformaður SVFR, Björn K. Rúnarsson einn leigutaka í Vatnsdalsá, Arthúr Bogason ástríðuveiðimaður og Ólafur Tómas Guðbjartsson eða umsjónarmaður Dagbók urriða.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
100 cm Fossá Guðbjörn Gunnarsson 1. október 1.10.
101 cm Víðidalsá Nils Folmer Jörgensen 26. september 26.9.
104 cm Laxá í Dölum Sigurður Smárason 25. september 25.9.
100 cm Miðfjarðará Róbert G. Grímsson 24. september 24.9.
104 cm Stóra Laxá Rúnar Gauti Guðjónsson 23. september 23.9.
102 cm Víðidalsá/Fitjá Nils Folmer Jörgensen 19. september 19.9.
100 cm Eystri-Rangá Hannes Gústafsson 14. september 14.9.

Skoða meira