Uppgjör veiðimanna og horfurnar 2022

Fjórir ástríðuveiðimenn gera upp veiðisumarið 2021 í fjörugum áramóta spjallþætti Sporðakasta. Umræðuefnin eru raunar fjölmörg. Veiðin í sumar sem leið. Verðhækkanir sem blasa við. Ótrúleg eftirspurn eftir veiðileyfum, svo nánast er slegist um bestu bitana.

Sjókvíaeldið og aðrar hættur sem steðja að villtum stofnum í íslenskum ám. Rannsóknir eða öllu heldur skortur á fjármagni til að efla þær. Horfurnar fyrir næsta sumar og kannski síðast en ekki síst sagan af meintum eldislaxi í Vatnsdalsá sem aldrei var rannsakaður því hann var óvart eldaður og borinn á borð fyrir veiðimenn.

Gestir þáttarins eru: Ragnheiður Thorsteinsson varaformaður SVFR, Björn K. Rúnarsson einn leigutaka í Vatnsdalsá, Arthúr Bogason ástríðuveiðimaður og Ólafur Tómas Guðbjartsson eða umsjónarmaður Dagbók urriða.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
101 cm Lagarfljót Jóhannes Sturlaugsson 2. október 2.10.
100 cm Stóra - Laxá Vigfús Björnsson 30. september 30.9.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.

Skoða meira