Sá stærsti úr Kjarrá í sumar

Þetta er stærsti laxinn sem veiðst hefur í Kjarrá í …
Þetta er stærsti laxinn sem veiðst hefur í Kjarrá í sumar. Hann tók rauðan Frances kón 1/4". Veiðimaður er Tryggvi Ársælsson. Ljósmynd/TÁ

Stærsti lax sumarsins til þessa í Kjarrá, eða Kjarará eins og margir vilja kalla hana, veiddist í Lambastreng í gær. Það var Tryggvi Ársælsson sem setti þennan volduga hæng og landaði honum. Flugan var lítill rauður Frances kónn.

Kampakátur og dúðaður í íslenska sumarveðrinu 2022. Þetta er alvöru …
Kampakátur og dúðaður í íslenska sumarveðrinu 2022. Þetta er alvöru sleggja. Ljósmynd/TÁ

Tryggvi og félagar vönduðu til mælinga á laxinum og mældist hann 100,5 sentímetrar og færist hann til bókar á hundraðkallalista Sporðakasta sem 100 sentímetrar. Að sögn Tryggva var skítaveður á veiðimönnum í Kjarrá. Rok og rigning. Veiðin í hollinu var ágæt að hans sögn án þessar að nokkrar tölur væru nefndar. Þetta er annar hundraðkallinn sem veiðist á vatnasvæðinu, en neðri hluti árinnar, Þverá gaf einn slíkan upp á 104 sentímetra snemmsumars. Sá fiskur gæti mælst 107 eða 108 sentímetrar veiðist hann aftur nú síðsumar þegar krókódílatíminn hefst í september.

Þessi hængur var mældur 100,5 sentímetrar i vitna viðurvist.
Þessi hængur var mældur 100,5 sentímetrar i vitna viðurvist. Ljósmynd/TÁ

Veiðin í Þverá/Kjarrá hefur verið aðeins betri í sumar en í fyrra og var þegar síðustu tölur voru birtar á vef Landssambands veiðifélaga komin í 1.151 lax. Á sama tíma í fyrra voru þær í rétt rúmlega þúsund löxum. Þetta er annað árið í röð sem bati er í veiðinni á þessum slóðum.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.
101 cm Víðidalsá Rögnvaldur Guðmundsson 12. september 12.9.
103 cm Ytri - Rangá Adrian Stauss 8. september 8.9.

Skoða meira