Veiðisumarið gert upp – annar þáttur

Sporðaköst halda áfram að gera upp veiðisumarið 2022. Í fyrsta þætti kom fram að sumarið í laxveiðinni hefði ekki verið neitt sérstakt. Þó greindu menn bata og þá sérstaklega á NA – landi. Nú mæta nýir gestir til leiks með aðrar áherslur. Í þessum þætti eru það Jón Kristjánsson, fiskifræðingur, Ingimundur Bergsson framkvæmdastjóri Veiðikortsins, Dögg Hjaltalín bókaútgefandi og Karl Lúðvíksson veiðifréttamaður á Veiðivísir.

Jón Kristjánsson er trúr kenningum sínum sem ríma ekki við veiða og sleppa forsendurnar. Dögg Hjaltalín fullyrðir að hún hafi veitt fleiri laxa í sumar en allir hinir gestirnir til samans. Fjörugar umræður um veiðisumarið og horfur fyrir næsta sumar.

Síðasti uppgjörsþátturinn birtist svo eftir viku og er hann helgaður sjóbirtingnum.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
101 cm Lagarfljót Jóhannes Sturlaugsson 2. október 2.10.
100 cm Stóra - Laxá Vigfús Björnsson 30. september 30.9.
102 cm Laxá í Aðaldal Aðalsteinn Jóhannsson 19. september 19.9.
103 cm Víðidalsá Rob Williams 17. september 17.9.
101 cm Stóra - Laxá Jim Ray 16. september 16.9.
102 cm Víðidalsá Svanur Gíslason 15. september 15.9.
101 cm Miðfjarðará Stebbi Lísu 14. september 14.9.

Skoða meira