Ytri-Rangá á góðri siglingu

Carlos Roig veiddi lax númer þrjú þúsund í sumar í …
Carlos Roig veiddi lax númer þrjú þúsund í sumar í Ytri-Rangá í morgun. 84 sentímetra hrygna sem veiddist á Rangárflúðum. Ljósmynd/IO

Ytri–Rangá er á góðri siglingu. Þrjú þúsundasta laxinum var landað þar í morgun. Þó svo að veiðin sé töluvert undir því sem var á sama tíma í fyrra er áin engu að síður að eiga eitt af sínum bestu árum í nokkurn tíma. Í fyrra endaði hún með ríflega fimm þúsund laxa en lítur út fyrir að verða í kringum fjögur þúsund þetta sumarið.

Carlos feðgarnir og Ólafur Sigurgrímsson leiðsögumaður. Klárir í pönnukökur.
Carlos feðgarnir og Ólafur Sigurgrímsson leiðsögumaður. Klárir í pönnukökur. Ljósmynd/IO

CarlosRoig fékk þrjú þúsundasta laxinn í sumar áSunray á sjálfum Rangárflúðum sem eru rétt neðan við veiðihúsið. Þetta var 84 sentímetra hrygna sem var sett í kassa og mun hún verða notuð til að framleiða næstu kynslóð af laxi fyrir Ytri.

Aðalbjörn hampar maríulaxinum. 80 sentímetra hrygna sem verður nýtt í …
Aðalbjörn hampar maríulaxinum. 80 sentímetra hrygna sem verður nýtt í klak í haust. Ljósmynd/IO

Veiðin við Hellu hefur verið nokkuð stöðug í sumar og láta veiðimenn og rekstraraðilar vel af sumrinu. Í þriðja skiptið í sumar var skellt í pönnukökur en það er hefð fyrir því að baka nokkrar slíkar þegar áfangafiskar veiðast. Þeir feðgar og nafnarCarlosRoig-ar kunnu vel að meta þjóðarbakkelsið og ekki lét leiðsögumaðurinn þeirra, Ólafur Sigurgrímsson sitt eftir liggja þegar kom að því að hesthúsa heitum pönnukökum.

Allir fengu pönnukökur í tilefni dagsins.
Allir fengu pönnukökur í tilefni dagsins. Ljósmynd/IO

Það var ómæld gleði á bökkum Ytri í morgun með þennan fisk en þó voru líka fleiri fagnaðarefni. Þannig landaði Aðalbjörn Tryggvason maríulaxi sem reyndist áttatíu sentímetra hrygna og var líka fóstruð í kassa til kreistingar síðar í haust. Hrygnan veiddist í Ólastreng.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
107 cm Grímsá Jón Jónsson 22. september 22.9.
101 cm Víðidalsá Jón Eðvald Halldórsson 22. september 22.9.
101 cm Víðidalsá Nils Folmer Jorgensen 17. september 17.9.
100 cm Stóra - Laxá Jóhann Gunnar Jóhannsson 13. september 13.9.
100 cm Miðfjarðará Daði Þorsteinsson 12. september 12.9.
102 cm Stóra - Laxá Reto Suremann 10. september 10.9.
103 cm Stóra - Laxá Magnús Stephensen 10. september 10.9.

Skoða meira