Lokuðu Norðuránni með stæl

Dagur Fannar Ólafsson landaði stærsta laxinum í Norðurá í sumar. …
Dagur Fannar Ólafsson landaði stærsta laxinum í Norðurá í sumar. Það gerðist næst síðasta veiðidaginn og kom hann úr Kálfhylsbroti. 98 sentímetra hængur á micro kón. Ljósmynd/Norðurá

Lokahollið í Norðurá átti hreint út sagt frábæra daga. Hollið landaði 58 löxum og er þar með besta holl sumarsins í ánni. Stærsti laxinn sem veiddist í Norðurá í sumar mældist 98 sentímetrar og kom einmitt í umræddu lokaholli.

Róbert Reynisson, einn af árnefndarmönnum Norðurár sagði mikið líf hafa verið í ánni. Gott vatn og laxinn vel dreifður. Lokahollið var skipað árnefndarfólki og þegar þau luku störfum lokaði Norðurá eftir sveiflukennt en heilt yfir frekar dapurt sumar veiðilega. Veiðin byrjaði ágætlega í vor eins og flestum ám en þornaði upp í orðsins fyllstu merkingu þegar leið á sumar. Miklir og langvarandi þurrkar tóku fyrir alla töku í laxi þar eins og svo víða.

Lokatalan í Norðurá sumarið 2023 er 1.087 laxar. Þetta er fimmta lélegasta árið í Norðurá á þessari öld. Aðeins árir 2012, 2014, 2019 og 2020 hafa gefið minni veiði. Besta árið á þessari öld var 2013 þegar 3.351 lax veiddist í Norðurá.

Stærsti lax sumarsins veiddist næst síðasta daginn og var það 98 sentímetra hængur sem Dagur Fannar Ólafsson fékk ámicro kón númer sextán í Kálfhylsbroti. En fleiri fallegir fiskar veiddust í lokahollinu og tók Bergþóra Sigurðardóttir hnausþykka og fallega hrygnu í Beinhóli áSunray.

Þessi 80 sentímetra hrygna kom úr Beinhóli og tók Sunray. …
Þessi 80 sentímetra hrygna kom úr Beinhóli og tók Sunray. Bergþóra Sigurðardóttir kát með þessa þykku hrygnu. Ljósmynd/Róbert Reynisson

Norðurá er ein af fyrstu laxveiðiánum til að loka enda ein af þeim allra fyrstu til að opna. Veiðitíma lýkur í flestum á næstu dögum og um næstu mánaðamót er veiði víðast lokið. Þó getur sú breyting orðið á í einhverjum ám að veitt verði lengur enda hefur Fiskistofa gefið út tilmæli til veiðifélaga að framlengja veiðitíma til 15. nóvember til að ná sem flestum eldisfiskum úr ánum.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
107 cm Grímsá Jón Jónsson 22. september 22.9.
101 cm Víðidalsá Nils Folmer Jorgensen 17. september 17.9.
100 cm Stóra - Laxá Jóhann Gunnar Jóhannsson 13. september 13.9.
100 cm Miðfjarðará Daði Þorsteinsson 12. september 12.9.
103 cm Stóra - Laxá Magnús Stephensen 10. september 10.9.
102 cm Stóra - Laxá Reto Suremann 10. september 10.9.
101 cm Laxá í Aðaldal Sindri Rósenkranz 9. september 9.9.

Skoða meira