SVEPPASÚPA

mynd með uppskrift
Hráefni
» 400 g sveppir sveppir
» 1 peli rjómi rjómi
» 100 g smjör smjör
» 1 l vatn vatn
» smá hveiti hveiti

Fyrir 4

Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr 400 g sveppir 1 peli rjómi 100 g smjör 1 l vatn smá hveiti

Aðferð

Búum til smjörbollu með því að bræða 100 g af smjöri á pönnu bætum 100 g af hveiti út á og hrærum saman þar til engir kekkir eru sjáanlegir. Setjum þá vatnið í pott, hitum upp að suðu og blöndum smjörbollunni saman við. Kryddum með salti, pipar og grænmetis eða kjúklingakrafti og sjóðum í 15-20 mínútur. Léttsteikjum svo sveppina  í smjöri og bætum þeim út í súpuna. Að lokum hellum við rjómanum saman við. 

Uppskrift úr bókinni Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)

Tips: Gott er að hakka hluta af sveppunum í matvinnsluvél eða með töfrasprota, þetta gefur súpunni þykkt og matarlega áferð. Það getur verið gott að þeyta hluta af rjómanum og setja út á diskana.  Að sjálfsögðu má krydda súpuna með ýmsum kryddum eftir smekk hvers og eins – hvers vegna ekki að klippa smá  steinselju og sáldra yfir?

Þessi uppskrift er notuð í SNITTUBRAUÐ

Meðlæti

SNITTUBRAUÐ

Hráefni
» 25 g pressuger
» 700 ml kalt vatn
» 1,7 kg hveiti
» 2 tsk salt

Fyrir 4 - 6

Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000 kr 25 g pressuger, 1,7 g hveiti,2 tsk salt

Aðferð

Myljum gerið út í smá hluta vatnsins til að leysa það upp, setjum svo öll hráefnin saman í skál og hrærum þeim rösklega saman. Deigið á að vera nokkuð laust í sér. Svo breiðum við plastfilmu yfir skálina og látum deigið hefast við stofuhita í 4-5 klst., nú eða í ískáp yfir nótt. Svo mótum við snittubrauðið strax (ekki hnoða það) og látum það hefast í 15 mín. Bökum svo við 225 gráður  í 15 mín.

Uppskrift úr bókinni Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)

Tips: Best er að láta það síðan kólna á rist eða ofngrind til að það verði stökkt og gott.

Steiktur þorskur

12.12.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 4 þorskhnakkar (180-200 g stk.) rifinn börkur af 1 sítrónu Í eldhúsinu: Olía 50 g sykur 70 g salt kartöflur grænmeti að eigin vali Meira »

STERKKRYDDAÐUR KARFI

26.10.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 4 karfaflak 1 msk karrí 1 msk engiferduft, 1 sítróna 2 msk salt 1msk svartur pipar Meira »

LAMBASKANKI í GRÆNMETIS SÓSU

21.10.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 4 lambaskankar (leggir) 500 ml soð (vatn og kraftur) 2 laukar 100 g grænmeti (t.d. gulrætur,rófur, sellery eða eitthvað sem er til) Meira »

OFNBAKAÐUR SALTFISKUR MEÐ HVÍTLAUK

21.10.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 600 g salfiskur útvatnaður 6-10 hvítlauksgeirar (skornir í sneiðar) 1/4 blaðlaukur skorin í ræmur 250 g sveppir (skornir í sneiðar) Meira »

Pastasalat með blaðlauk

21.11.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr 200 g pasta (jafnvel ferskt) 1 -2 stk blaðlaukur 1 búnt steinselja 3 matskeiðar hrein jógúrt Meira »

Plokkfiskur

21.11.2011 Pöntunarlisti fyrir 4 undir 2000kr 600 g hvítur fiskur ½ l mjólk 3-4 soðnar kartöflur 1 laukur Í eldhúsinu: ½ dl hveiti olía salt og pipar Meira »

Hangikjöt með uppstúf

20.12.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr hægt er að nota hangikjöt á beini úr frampart til að lækka hráefnisverðið. 800g hangikjöt úr frampart 1 l mjólk ögn ferskt mulið múskat Í eldhúsinu: Vatn 50 g smjör 50 g hveiti 1-2 msk sykur ögn af pipar og ½ tsk salt Meira »

Ribeye-salat með agúrku og selleríi

12.12.2011 Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr 400 g 2 cm þykkar ribeye-steikur 2 pokar kál 1 agúrka 3 stilkar sellerí 2 msk balsamedik Í eldhúsinu: 3 msk ólífuolía salt og ferskur malaður svartur pipar Meira »