Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr 800 g sólkolaflök 100 g ferskt spínat (greinin tekin úr) 100 g smjör 1 dl rjómiBræðum smjörið í potti og bætum spínatinu út í. Látum krauma í örskamma stund og bætum síðan rjómanum saman við. Látum réttinn sjóða í um 2 mínútur. Þá setjum fiskinn á pönnu og sjóðum hann með rjómanum við vægan hita undir loki eða álpappír til að fá gufusoðningu. Færum fiskinn og spínatið á disk og bætum köldu smjöri saman við safann. Kryddum til með salti og pipar – og njótum vel.
Uppskrift úr bókinni
Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)
Tips: Það er sjálfsagt að biðja fisksalann að beinhreinsa flakið þegar það er keypt.