Fyrir 4
Inkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 500 g hökkuð ýsa 2 eggjahvítur 50 g rjómi 1-2 saxaðir skalottlaukar ½ tsk lyftiduft Í eldhúsinu: 50 g hveiti olía salt og piparBlandið fiski, eggjahvítum og lauk saman, hrærið rjómann
saman við og loks þurrefnin, kryddið með salti og pipar.
Mótið deigið með ískúluskeið og steikið á vægum hita í
smá olíu á hvorri hlið í 1-2 mín.
Ef bollurnar eru stórar þarf að klára þær í ofni við 150°C í
3-5 mín.Mjög bragðgott er að krydda aðeins meira með
einhverju góðu kryddi eins og t.d. estragon og rífa
smávegis súraldinbörk saman við deigið.
Afbragð að bera bollurnar fram með grænmeti og sósu
Uppskrift úr Eldum íslenskt með Kokkalandsliðinu (ný bók) Árni Torfa ljósmyndari