Fyrir 4
innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 500 g gulrætur ½ dós niðursoðnir tómatar 4 sneiðar beikon 4 msk smátt sneiddur graslaukur 1 dós sýrður rjómi (18%) Í eldhúsinu: VatnSkrælið gulræturnar og setjið yfir til suðu í sjóðandi vatni.
Þegar gulræturnar eru hálfsoðnar bætið þá tómötunum
út í og sjóðið saman þar til gulræturnar eru orðnar vel
mjúkar. Bætið vatni út í ef þurfa þykir og fáið suðuna upp.
Á meðan súpan er að sjóða er gott að stökksteikja beikonið,
hræra upp sýrða rjómann og blanda 2 msk af graslauk
saman við.
Maukið súpuna síðan með töfrasprota þar til hún er
silkimjúk, bætið við 2 msk af skornum graslauk og kryddið
með salti og pipar. Smakkið súpuna til og látið hana sjóða
mjög rólega á meðan.
Ausið súpunni á diska, setjið eina góða matskeið af sýrða
rjómanum út í og stökka beikonið yfir.
Uppskrift úr Eldum Íslenskt úr kokkalandsliðinu
mynd Árni Torfason (ný bók)