Fyrir 4
innkaupalisti fyrir undir 2000kr. 400 gr kartöflur 600 gr reykt ýsuflök (roð- og beinlaus) 1 peli matreiðslurjómi 1 stk blaðlaukur (meðalstór) 100 gr smjörSjóðum kartöflurnar. Skerum blaðlaukinn langsum og skolum hann undir köldu vatni. Skerum laukinn svo í bita og ýsuna í litla kubba. Setjum smjörið í pott og eldum blaðlaukinn við vægan hita í um 5 mínútur eða þar til hann er orðinn mjúkur í gegn. Bætum svo fiskinum og rjómanum út í pottinn. Þegar fiskurinn er tilbúinn, eftir um 10 mínútur tökum við kartöflunar heitar úr pottinum og stöppum þeim saman við við fiskinn. Bragðbætum með salti og hvítum pipar.
Uppskrift úr Einfalt með kokkalansliðinu Mynd Árni Torfason