Pasta með fetaosti og furuhnetum

Þessi réttur er léttur og fljótlegur en engu að síður er þarna að finna mjög skemmtilegt samspil af mismunandi brögðum sem mynda ljúffenga heild.

500 g linguini eða spaghetti

1 dl furuhnetur, þurrristaðar á pönnu

1/2 dl hágæða ólívuolía, t.d. "Ítalía"

safi úr og fínrifinn börkur af einni sítrónu

2 dl fetaostur

1-2 dl rifinn parmesanostur

1 væn lúka basillauf, grófsöxuð

Pipar

Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum og ristið furuhnetarnar á pönnu. Þær eru fljótar að ristast og mikilvægt að brenna þær ekki. Um leið og þær fara að taka á sig dekkri lit er pannan tekin af hitanum.

Þegar pastað er tilbúið hellið þið vatninu frá en skiljið eftir um hálfan til einn desilíter með pastanum. Setjið það aftur í pottinn og hærið sítrónuberki, sítrónusafa, parmesanosti, fetaosti, furuhnetum og loks basillaufum saman við.

Setjið strax á diska og berið fram. Gott er að hafa piparkvörn fyrir þá sem vilja og auka parmesanost.

Létt suður-evrópskt hvítvín smellpassar með t.d. Púglíavínið A Mano Fiano-Greco eða hið katalónska Blanc de Pacs.

Uppskrift: vinotek.is

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert