Uppskriftir: Ídýfumeistarar slá í gegn

mbl.is

Í góðu áramótapartíi er nauðsynlegt að hafa góðar ídýfur með snakkinu. Ýmist kaldar eða heitar. Hér eru tvær uppskriftir að ídýfum af uppskriftavefnum food.com. Sú fyrri er í líkingu við heitu, mexíkönsku ídýfuna með salsasósu, rjómaosti og osti sem er alltaf jafnvinsæl.

Pitsuídýfa

230 gr rjómaostur

230 gr sýrður rjómi

230 gr pitsusósa

230 gr rifinn ostur

Aðferð

Blandið saman sýrða rjómanum og rjómaostinum og smyrjið blöndunni síðan í eldfast form. Pitsusósunni er síðan smurt yfir og loks er ostinum dreift yfir. Ídýfan er síðan sett í ofninn við 180 gráðu hita í um korter eða þar til osturinn er orðinn gullbrúnn.

Köld, mexíkósk ídýfa

Notaðu jafnmikið af rjómaosti, sýrðum rjóma, tacosósu og rifnum osti. Síðan þarf 3-4 niðurskorna tómata og slatta af ólífum. Blandaðu saman rjómaostinum og sýrða rjómanum og smyrðu í mót. Ofan á fer síðan sósan, osturinn, tómatar og ólífur, gott er að fínsaxa líka niður rauðlauk.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert