Skipulagið í frystinum tekið á næsta stig

Eins og sjá má er um tímamótaskipulag að ræða sem …
Eins og sjá má er um tímamótaskipulag að ræða sem flestir ættu að ráða við. Skjáskot úr myndbandi Good Housekeeping

Frétt okkar um deiliskipulag í frystihólfum sló rækilega í gegn þannig að við lögðumst í frekari rannsóknarvinnu og komumst að því að skipulagssérfræðingar Good Housekeeping slá meðalgreindum atvinnuverkfræðingum ref fyrir rass svo um munar.

Útfærslan í myndbandinu hér að neðan fær áráttuhegðunar-hjartað til að slá hraðar og við getum öll sammælst um að líf með svona skipulögðum frysti hlýtur að vera umtalsvert einfaldara.

Aðferðin er einföld:

1. Flokkaðu matinn. Notaðu frystipoka og lofttæmdu þá vel. Gott er að láta innihaldið fyrst frjósa á hlið þannig að þægilegra verði að stafla honum. Gott er að nota skjalamöppu úr plasti (sjá myndbandið hér að neðan) og lykilatriðið er að merkja umbúðir vel – bæði með innihaldi og dagsetningu.

2. Notaðu box og kassa. Þannig staflast hlutirnir betur upp og eru aðgengilegri.

3. Notið dalla fyrir mat sem er óreglulegur í laginu. Merkið ílátin vel. Í myndbandinu má sjá hvernig búið er að pakka kjúklingi og laxi í rétta skammta sem eru síðan geymdir í merktum hólfum. Þetta er sérstaklega hentug lausn þegar keyptur er stór skammtur sem er notaður í margar máltíðir. Þannig geta Ikea-kjötbollurnar farið í margar minni einingar sem hægt er að kippa úr úr frystinum um morguninn og elda um kvöldið.

4. Undirbúðu máltíðina áður en hún fer í frost. Sniðugt er að setja kjöt eða fisk í kryddlegi inn í frysti. Þannig er máltíðin orðin krydduð og fín þegar komið er að eldamennskunni sem sparar tíma og einfaldar lífið.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert