Saltfiskur er herramannsmatur eins og flestir vita og sívinsæll á borðum landsmanna. Suðrænar útgáfur af honum hafa notið mikillar hylli enda sérdeilis frábærar og hér kemur sjálfur Læknirinn í eldhúsinu, Ragnar Freyr Ingvarsson, með sína útgáfu.
Dásamlegur saltfiskur í hvítlaukstómatsósu með svörtum ólívum og bragðbættum hrísgrjónum
Fyrir sex
1,4 kg saltfiskshnakkar
4 skalottulaukar
4 msk. olía
4 msk. hvítlauksolía
1 krukka góðar svartar ólífur
2 msk. steinselja
1 dós niðursoðnir tómatar
500 ml passata-tómatar (tómatmauk)
1-2 msk. fiskikrydd frá Kryddhúsinu/Lækninum í Eldhúsinu (væntanlegt á markað)
pipar
1 bolli hrísgrjón
2 msk. möndlu- og rúsínublanda frá Krydd- og tehúsinu
Ferskt salat – frjálst val að sjálfsögðu
Aðferð:
- Skerið skalottulaukinn niður og steikið upp úr jómfrúarolíunni. Bætið hvítlauksolíunni saman við.
- Leggið svo saltfiskinn í olíuna með roðið niður og steikið í þrjár til fjórar mínútur og leggið svo í eldfast mót.
- Setjið næst tómatana, tómatmaukið, ólífurnar, kryddið, steinseljuna og piparinn og blandið vel saman. Sjóðið upp.
- Hellið tómatblöndunni yfir fiskinn og setjið í 180 gráðu heitan ofn í 20 mínútur.
- Á meðan fiskurinn er í ofninum, blandið þið tveimur matskeiðum af þessari ljúffengu blöndu saman við hrísgrjón og vatn. Saltið vatnið og hitið að suðu og eldið samkvæmt leiðbeiningum.
- Úr verða þessi dásamlegu mjúku og léttu hrísgrjón.
- Fiskurinn mun ilma dásamlega.